Thiết lập tài khoản quảng cáo Google Ads cho người mới bắt đầu 01/03/2021

Tiếp tục chuỗi bài hướng dẫn chi tiết về quảng cáo PPC, TechSoftPlus xin đi sâu vào những vấn đề liên quan đến thiết lập tài khoản chi tiết nhất dành cho những người mới bắt đầu làm quen với Google Ads.

thiet-lap-tai-khoan-quang-cao-5

Thông tin thanh toán, thông tin liên hệ chính và quyền truy cập được lưu trữ ở cấp tài khoản trong Google Ads. Mỗi doanh nghiệp hoặc khách hàng nên có tài khoản riêng và đôi khi một doanh nghiệp sẽ có nhiều tài khoản.

Đối với quảng cáo văn bản, Google chỉ cho phép một quảng cáo trên mỗi trang web xuất hiện trong kết quả tìm kiếm để có trải nghiệm người dùng tốt hơn. ( Google Shopping là một ngoại lệ, trong đó nhiều sản phẩm có liên quan từ cùng một người bán có thể xuất hiện trong kết quả). Đừng cố gắng đánh lừa hệ thống bằng cách thiết lập nhiều tài khoản để hiển thị nhiều quảng cáo trong kết quả. Đó là một vi phạm chính sách sẽ không kết thúc tốt đẹp.

thiet-lap-tai-khoan-quang-cao-1

Thiết lập tài khoản Google Ads

Bạn có thể tìm phần thiết lập tài khoản từ biểu tượng Công cụ ở menu phía trên bên phải trong Google Ads.

Trong Lập hóa đơn & Thanh toán, bạn sẽ thiết lập thẻ tín dụng và thông tin liên hệ của mình. Có một tùy chọn lập hóa đơn, nhưng bạn sẽ cần liên hệ với Google để thiết lập điều này.

Dữ liệu doanh nghiệp là khu vực mà bạn sẽ quay lại sau khi thiết lập tài khoản của mình. Đây là nơi chứa nguồn cấp dữ liệu tiện ích mở rộng quảng cáo, cũng như dữ liệu tùy biến quảng cáo, nguồn cấp dữ liệu quảng cáo hiển thị hình ảnh động và nguồn cấp dữ liệu trang.

Các tài khoản được liên kết

Trước khi khởi chạy các chiến dịch PPC đầu tiên, bạn sẽ muốn liên kết các tài khoản của mình với các dịch vụ khác của Google để chuyển dữ liệu qua lại giữa chúng.

Liêm kết với Google Analytics là đặc biệt quan trọng. Bạn sẽ có thể nhập các mục tiêu và đối tượng chuyển đổi từ Analytics vào Google Ads. Từ Analytics, bạn sẽ có thể phân tích hiệu suất chiến dịch Google Ads của mình, so sánh nó với các kênh khác và quan trọng nhất là hiểu cách những người nhấp vào quảng cáo của bạn hoạt động như thế nào khi họ truy cập vào trang web của bạn.

Liên kết Google Search Console sẽ cho phép bạn nhập kết quả tìm kiếm không phải trả tiền, so sánh mức độ phù hợp không phải trả tiền và có trả tiền, đồng thời xem quảng cáo và danh sách không phải trả tiền của bạn hoạt động như thế nào cùng nhau và riêng lẻ.

Google chia sẻ dữ liệu người dùng đã đăng nhập trên các dịch vụ của mình. Việc liên kết kênh YouTube của bạn với Google Ads không chỉ cho phép bạn chạy các chiến dịch video trên YouTube mà còn cho phép bạn tạo danh sách nhắm mục tiêu lại những người xem video của bạn và đo lường mức độ tương tác trên quảng cáo video của bạn.

Tùy chọn mới nhất là Trung tâm dữ liệu quảng cáo , đây là một nền tảng doanh nghiệp chỉ có sẵn cho một số nhà quảng cáo tại thời điểm này. Nếu liên kết tài khoản Trung tâm dữ liệu quảng cáo của mình với Google Ads, bạn sẽ cung cấp dữ liệu chiến dịch cho các đại lý và nhà cung cấp bên thứ ba để xác minh và / hoặc phân tích.

Nếu sử dụng Salesforce, bạn có thể liên kết các tài khoản đó để nhập dữ liệu kênh và khách hàng tiềm năng vào Google Ads nhằm tối ưu hóa các chiến dịch của mình dựa trên kết quả xảy ra sau khi khách hàng tiềm năng đến từ một lần nhấp vào quảng cáo.

thiet-lap-tai-khoan-quang-cao-2

Các tùy chọn liên kết tài khoản Google Ads

Cài đặt tài khoản

Sau khi bạn hoàn thành các bước thiết lập tài khoản, có một tab là Cài đặt tài khoản rất quan trọng khác. Nhấp vào Cài đặt ở cuối điều hướng bên trái, sau đó nhấp vào tab Cài đặt tài khoản như được hiển thị bên dưới.

thiet-lap-tai-khoan-quang-cao-3

Cài đặt tài khoản nằm từ menu điều hướng bên trái trong Google Ads.

Mẫu theo dõi

Nếu bạn đang sử dụng nền tảng theo dõi lần nhấp của bên thứ ba, đây là nơi bạn có thể thêm các thông số theo dõi sẽ áp dụng cho toàn bộ tài khoản của mình (Ngoài ra còn có các tùy chọn để thêm mẫu theo dõi ở cấp chiến dịch, nhóm quảng cáo và từ khóa). 

Tự động gắn thẻ

Nếu bạn đang sử dụng Google Analytics, hãy đảm bảo liên kết các tài khoản của bạn như đã thảo luận trong phần trước, sau đó bật Tự động gắn thẻ từ phần này. Tự động gắn thẻ sẽ tự động nối các mã UTM mà Google Analytics dựa vào để nhập và phân loại thông tin chiến dịch. Nếu bạn không bật tính năng tự động gắn thẻ và không thêm theo dõi UTM vào URL đích của mình theo cách thủ công, thì tất cả dữ liệu chiến dịch Google Ads của bạn sẽ hiển thị dưới dạng Google / lưu lượng truy cập không phải trả tiền trong Google Analytics và bạn sẽ không thể đo lường các chiến dịch PPC của bạn trong Analytics.

Loại trừ nội dung

Điều này liên quan đến các chiến dịch hiển thị và video, đồng thời cho phép bạn chọn không hiển thị quảng cáo trên Mạng hiển thị và YouTube của mình trên các danh mục trang web và video nhất định.

Đề xuất quảng cáo

Đề xuất quảng cáo đã được giới thiệu vào tháng 3 năm 2018. Google sẽ tự động và áp dụng các đề suất trong các nhóm quảng cáo của bạn - đặc biệt là các nhóm quảng cáo chỉ có một quảng cáo. Tính năng này hiện được bật trong các tài khoản theo mặc định, vì vậy nếu bạn không muốn tính năng này, đây là nơi để tắt tính năng này. Khi được bật, Google sẽ tự động áp dụng các quảng cáo được đề xuất sau 14 ngày.

Tài khoản người quản lý để quản lý nhiều tài khoản PPC

Nếu bạn sẽ quản lý nhiều tài khoản Google Ads, thì Tài khoản người quản lý (trước đây được gọi là Trung tâm khách hàng chính hoặc MCC) vô cùng hữu ích. Các đại lý có thể chứa các tài khoản khách hàng cá nhân của họ dưới một Tài khoản Chính chung. Một công ty có nhiều đơn vị kinh doanh hoặc các thương hiệu và trang web riêng biệt có thể đưa chúng vào tài khoản người quản lý. Ở một trường hợp khác là khi tài khoản của một công ty trở nên quá lớn, nó đạt đến giới hạn tài khoản và một tài khoản khác phải được tạo và liên kết (Nếu điều này xảy ra, bạn sẽ cần phải làm việc với Google để điều chỉnh cho bạn).

Trong Tài khoản người quản lý, bạn có thể xem trang tổng quan về tất cả khách hàng hoặc tài khoản nội bộ của mình ở một nơi.

Bạn có thể liên kết các tài khoản hiện có với Tài khoản người quản lý hoặc tạo tài khoản mới từ trong Tài khoản người quản lý.

Các lợi ích khác của Tài khoản người quản lý trong Google Ads bao gồm khả năng thiết lập danh sách từ khóa phủ định có thể áp dụng cho nhiều tài khoản và tạo đối tượng có thể được chia sẻ trên nhiều tài khoản.

thiet-lap-tai-khoan-quang-cao-4

Quản lý đối tượng ở cấp Tài khoản chính trong Google Ads

Nếu bạn cho rằng chia sẻ danh sách trên nhiều tài khoản có vẻ như là một vấn đề tiềm ẩn về quyền riêng tư, thì bạn đã đúng.

Lưu ý quan trọng: Khi chia sẻ danh sách tiếp thị lại trên nhiều tài khoản, hãy nhớ rằng bạn có thể đang chia sẻ dữ liệu bí mật hoặc độc quyền. Bạn chỉ nên chia sẻ danh sách tiếp thị lại với các tài khoản khác nếu bạn đã được các tài khoản sở hữu chúng cho phép và việc chia sẻ như vậy không vi phạm bất kỳ thỏa thuận nào mà bạn có với các tài khoản đó.

Để biết thêm các yêu cầu và chi tiết về danh sách tiếp thị lại cho quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm, hãy xem Chính sách dành cho danh sách tiếp thị lại cho quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm.

Trong chương tiếp theo của chuôi bài hướng dẫn chi tiết về PPC, TechSoftPlus sẽ giới thiệu về cấu trúc của một chiến dịch quảng cáo tìm kiếm và cách thức tổ chức chúng để đạt điểm chất lượng cao, hiệu quả quảng cáo.


Bài viết yêu thích