Các xu hướng và thay đổi quan trọng nhất của Google Ads trong các năm 28/10/2020

Quảng cáo của Google hay còn được gọi là AdWords hiện đã được 20 năm tuổi. Nhìn lại, chúng ta có thể thấy xu hướng tìm kiếm đang ngày càng phát triển, doanh thu quảng cáo đã tăng hơn gấp đôi, thiết bị di động phổ biến khắp nơi, danh sách miễn phí đã trở lại trên Google Mua sắm - và AI và công nghệ máy học đã thay đổi cách thức hoạt động của Google Ads và cách các nhà quảng cáo làm việc với nó.

cac-xu-huong-thay-doi-cua-google-ads-1

Dưới đây là một số thay đổi lớn nhất của Google Ads trong 5 năm qua và điều đó có thể cho chúng ta biết về vị trí của nó trong 5 năm tới.

Sự gia tăng của khán giả

Vài năm sau khi Facebook và Twitter ra mắt các sản phẩm nhắm mục tiêu của bên thứ nhất, Google đã tung ra Đối sánh khách hàng vào mùa thu năm 2015. Điều này đánh dấu bước nhảy vọt của Google vào đối tượng ngoài nhắm mục tiêu lại trang web tiêu chuẩn.

Sau đó, nó giới thiệu nhắm mục tiêu đối tượng tương tự, chung sở thích, trong thị trường. Năm nay, Google đã giới thiệu đối tượng dự đoán dựa trên xác suất mua hàng hoặc bỏ cuộc được cung cấp bởi Google Analytics 4 mới .

Tuy nhiên, một trong những thay đổi quan trọng nhất trong 5 năm qua đã xảy ra vào năm 2017, khi Google bắt đầu cho phép sử dụng dữ liệu tài khoản người dùng Google để nhắm mục tiêu YouTube , bao gồm thông tin nhân khẩu học và hành vi tìm kiếm từ những người dùng đăng nhập vào Google. Các tín hiệu nhắm mục tiêu mới đã giúp tăng doanh thu quảng cáo của YouTube và cũng mở ra khả năng kết hợp các tín hiệu từ Tìm kiếm và YouTube trong đối tượng của Google.

Từ khóa đối sánh

Cách Google xác định các biến thể gần giống của các truy vấn tìm kiếm trong vài năm qua là rất quan trọng. Việc sử dụng máy học ngày càng phát triển của Google để đối sánh các truy vấn tìm kiếm của người dùng với từ khóa mà nhà quảng cáo mua đã buộc các nhà quảng cáo phải suy nghĩ lại mọi thứ từ cấu trúc chiến dịch và nhóm quảng cáo đến bản sao quảng cáo đến quản lý từ khóa.

Giờ đây, ảnh hưởng của những thay đổi và quy định về quyền riêng tư đang làm phức tạp thêm việc quản lý từ khóa. Tháng 9/ 2020, Google đã bắt đầu giới hạn các cụm từ tìm kiếm mà Google báo cáo cho các nhà quảng cáo. Chỉ những truy vấn được tìm kiếm bởi “một số lượng lớn người dùng” mới được báo cáo.

Với việc mở rộng các biến thể gần giống, các nhà quảng cáo đã áp dụng phương pháp quản lý từ khóa phủ định để tối ưu hóa từ khóa. Điều đó có nghĩa là báo cáo cụm từ tìm kiếm đã trở thành công cụ quan trọng. Các nhà quảng cáo đã báo cáo việc mất khả năng hiển thị đối với 20% hoặc nhiều hơn các truy vấn khiến người dùng nhấp vào quảng cáo của họ.

Các chiến dịch và quảng cáo tự động

Dựa trên kết quả đạt được từ Chiến dịch ứng dụng toàn cầu, năm 2018 đã mở ra kỷ nguyên của các loại chiến dịch và quảng cáo hoàn toàn tự động trong Google Ads .

“Tự động hóa không còn bị giới hạn trong các khía cạnh nhất định của quản lý chiến dịch - chẳng hạn như đặt giá thầu hoặc tiêu đề động. Giờ đây, mọi khía cạnh của chiến dịch - đặt giá thầu, quảng cáo và nhắm mục tiêu - đều có thể được tự động hóa dựa trên một vài thông tin đầu vào từ nhà quảng cáo”.

Thay đổi lớn khác với các loại chiến dịch giúp chúng tự động chạy trên nhiều sản phẩm do Google sở hữu và điều hành.

Năm 2018 cũng là năm quảng cáo tìm kiếm thích ứng (RSA) xuất hiện trên thị trường. RSA sử dụng công nghệ máy học để dự đoán sự kết hợp tốt nhất giữa tiêu đề và mô tả quảng cáo để hiển thị cho người dùng, dựa trên dữ liệu lịch sử và các tín hiệu khác nhau có sẵn tại thời điểm đấu giá. Các nhà quảng cáo nhập một số biến thể của tiêu đề và mô tả và giao dây cương cho các thuật toán của Google để tập hợp các kết hợp chiến thắng.

Các giao diện trên Google

Mặc dù “Surfaces trên Google” là một tùy chọn dành riêng cho Google Mua sắm - việc chọn tham gia Surfaces trên Google cho phép các nhà bán lẻ hiển thị sản phẩm của họ miễn phí (không phải trả tiền) trên Google Hình ảnh, Google Mua sắm, Google Ống kính và Google Tìm kiếm - nó nắm bắt một chủ đề rộng hơn.

Và đó là sự mở rộng của các bề mặt mà Google hiện hiển thị quảng cáo. Mặc dù vẫn có các Chiến dịch tìm kiếm thuần túy trong Google Ads, nhưng gần như mọi loại chiến dịch khác hiện đều tự động chạy quảng cáo trên nhiều kênh, như chúng tôi đã đề cập trước đó và Google tiếp tục mở rộng nơi quảng cáo có thể xuất hiện trên các thuộc tính của nó. Ví dụ: một thử nghiệm gần đây cho thấy Quảng cáo địa phương xuất hiện trong kết quả tự động đề xuất trong Maps .

Dưới đây là thông tin về các loại chiến dịch khác nhau trong Google Ads cũng như các kênh và nền tảng mà chúng chạy trên:

Chiến dịch ứng dụng: chạy trên nguồn cấp dữ liệu trang chủ YouTube và trong khoảng không quảng cáo video trong luồng ngoài Tìm kiếm, Mạng hiển thị của Google, YouTube, AdMob và Google Play.

Các chiến dịch thông minh chạy trên Tìm kiếm, Bản đồ và Hiển thị.

Chiến dịch địa phương chạy trên Tìm kiếm, YouTube, Hiển thị và ở các vị trí khác trên Bản đồ .

Các chiến dịch Khám phá chạy trên nguồn cấp dữ liệu trang chủ YouTube, quảng cáo Gmail và các tab xã hội cũng như nguồn cấp dữ liệu Khám phá.

Chiến dịch Mua sắm thông minh chạy trên Tìm kiếm, Mua sắm, Hiển thị, YouTube và Gmail. Họ cũng ưu tiên khoảng không quảng cáo hơn các chiến dịch tiếp thị lại trên Mạng hiển thị và Mua sắm tiêu chuẩn.

Quảng cáo trưng bày mặt hàng , quảng cáo Mua sắm nhiều hình ảnh, chạy trên Tìm kiếm hình ảnh , YouTube và Khám phá.

Chiến dịch Mua sắm đủ điều kiện để hiển thị trong Tìm kiếm, Hình ảnh, YouTube và Khám phá khi được chọn tham gia vào Mạng tìm kiếm.

Quảng cáo Mua trên Google / Google Shopping Actions cho phép người dùng mua sản phẩm thông qua bề mặt thanh toán chung của Google trên Mua sắm, Trợ lý Google, Tìm kiếm. Quảng cáo của họ cũng sẽ sớm hiển thị trên Hình ảnh và YouTube.

Trực tuyến đến Ngoại tuyến

Thương mại điện tử đã tăng mạnh trong năm nay do đại dịch, nhưng Google cũng có vị trí tốt để thống trị nền kinh tế trực tuyến đến ngoại tuyến. Bất chấp một số thách thức ban đầu, Quảng cáo hàng lưu kho tại cửa hàng gần nhất đã trở thành phương tiện phổ biến để các nhà bán lẻ quảng bá sản phẩm của họ cho những người tìm kiếm lân cận và ngày càng đo lường tác động của những quảng cáo đó đối với lượt ghé qua cửa hàng và mua hàng tại cửa hàng. Năm nay, Google đã công bố tối ưu hóa đặt giá thầu tự động cho doanh số bán hàng tại cửa hàng .

Để đối phó với việc thay đổi hành vi của người tiêu dùng trong bối cảnh đại dịch, Google đã thêm một số tính năng vào Chiến dịch địa phương và Quảng cáo hàng lưu kho tại cửa hàng gần nhất để nhấn mạnh các tùy chọn mua hàng trực tuyến tại cửa hàng (BOPIS) bao gồm huy hiệu nhận hàng bên lề đường.

Kỳ vọng sẽ thấy Google tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào các khả năng từ trực tuyến đến ngoại tuyến.


Bài viết yêu thích