Google Ads: Cách thúc đẩy hiệu quả với ngân sách thấp 13/01/2021

Ngân sách quảng cáo thấp không có nghĩa là mức độ hiệu quả tối thiểu. Nếu bạn đang gặp vấn đề với ngân sách Google Ads thấp thì có thể áp dụng các cách sau để thúc đẩy mức độ hiệu quả của quảng cáo.

toi-uu-google-ads-voi-ngan-sach-thap-1

Google Ads là gì? Làm thế nào nó hoạt động?

Google Ads, thường được gọi là trả phí cho mỗi nhấp chuột (PPC), hoạt động trên hệ thống đấu giá. Các doanh nghiệp cá nhân gửi giá thầu để quảng cáo của họ hiển thị ở những vị trí quảng cáo để có cơ hội hiển thị nhiều hơn với đối tượng mục tiêu của họ.

Google Ads cung cấp các tùy chọn quảng cáo trả phí cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô để quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của họ trên các nền tảng của Google như Tìm kiếm, YouTube, Mua sắm, v.v. Quảng cáo hiển thị ở đầu kết quả tìm kiếm, trong gói bản đồ địa phương, trước và trong video YouTube hoặc trên các trang web trên internet chọn tham gia AdSense của Google .

Ở cấp độ cơ bản, Google xem xét số tiền giá thầu của bạn, nhân với Điểm chất lượng (một ước tính bằng số về chất lượng của quảng cáo và các trang đích được liên kết của chúng) và xếp hạng các quảng cáo hàng đầu ở các vị trí quảng cáo của chúng. Nếu quảng cáo của bạn được hiển thị, bạn chỉ trả tiền khi quảng cáo của bạn được nhấp vào (do đó trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột).

Các doanh nghiệp nhỏ sử dụng Google Ads như thế nào?

Quy trình đặt giá thầu Quảng cáo có vẻ đáng sợ hoặc rườm rà đối với các doanh nghiệp nhỏ lần đầu tiên đầu tư vào quảng cáo trực tuyến có trả tiền.

Google Ads cho phép các doanh nghiệp nhắm mục tiêu đến đối tượng của họ dựa trên nhân khẩu học và vị trí cụ thể. Các quảng cáo có thể được hiển thị trong bản đồ, phía trên kết quả tìm kiếm, trên các trang web liên kết chọn tham gia quảng cáo hiển thị hình ảnh của Google và thậm chí trong quảng cáo đầu video trên YouTube.

Chi bao nhiêu tiền cho quảng cáo

Số tiền nên chi cho quảng cáo trực tuyến phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ngành hàng, tổng ngân sách quảng cáo và sự cạnh tranh.

Khi xác định ngân sách quảng cáo, điều quan trọng là phải xem xét có bao nhiêu khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng và giá trị của mỗi khách hàng mới đối với doanh nghiệp của bạn. Nếu một khách hàng mới trả 1.000.000 cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, bạn sẵn sàng trả bao nhiêu để họ trở thành khách hàng tiềm năng?

Khách hàng tiềm năng không phải lúc nào cũng bình đẳng với khách hàng. Vì vậy, biết tỷ lệ chuyển đổi của bạn cũng rất quan trọng để xác định số tiền doanh nghiệp của bạn nên chi tiêu cho hoạt động tìm kiếm khách hàng này.

Chọn ngân sách không đủ có nghĩa là bạn sẽ hết tiền nhanh chóng và nhận được kết quả tối thiểu. Tuy nhiên, cũng có khả năng chi tiêu quảng cáo lãng phí khi bạn ném tiền vào quảng cáo trả tiền mà không có chiến lược.

Mất bao lâu để thấy kết quả trong Google Ads?

Kiên nhẫn là chìa khóa khi nói đến kết quả cho các doanh nghiệp nhỏ. Việc bạn thấy kết quả nhanh như thế nào có thể tùy thuộc vào ngân sách và chiến lược quảng cáo của bạn, nhưng việc hợp tác với một chuyên gia có kinh nghiệm về quảng cáo doanh nghiệp nhỏ có thể hữu ích.

Nếu bạn không thấy kết quả ngay lập tức, câu trả lời có thể không phải là tìm mọi thứ trong tài khoản ngay lập tức. Trên thực tế, điều đó có thể làm giảm khả năng hiển thị của bạn và lãng phí tiền bạc. Nhiều doanh nghiệp nhỏ hoảng sợ khi họ thấy số lần nhấp và số lần hiển thị ngày càng tăng và số lượt chuyển đổi (cuộc gọi điện thoại, điền biểu mẫu và bán hàng) tăng dần.

Tuy nhiên, việc xem kết quả thúc đẩy doanh thu thực sự có thể mất thời gian, đặc biệt là với ngân sách thấp hơn.

Chiến thuật quảng cáo ngân sách thấp

Tránh các cụm từ chính và đối sánh rộng / đối sánh rộng được sửa đổi

Các tài khoản có ngân sách thấp nên tập trung vào các từ khóa trung bình và đuôi dài hơn và thêm các vị trí nếu có thể. Điều này giúp bạn tìm thấy những khách hàng tiềm năng đủ điều kiện đang tìm kiếm trong khu vực cụ thể của bạn, những người có thể ở sâu hơn trong kênh và sẵn sàng mua hàng.

Tập trung vào điểm chất lượng

Điểm chất lượng “người bạn tốt nhất của nhà quảng cáo ngân sách thấp”. Nếu hệ thống đấu giá của Google có hai yếu tố quan trọng (số tiền bạn có thể trả và Điểm chất lượng quảng cáo của bạn) và bạn đạt đến giới hạn ngân sách của mình, thì lĩnh vực trọng tâm tiếp theo phải là QS.

 “Điểm Chất lượng là ước tính chất lượng của quảng cáo, từ khóa và trang đích của bạn. Google cho biết quảng cáo chất lượng cao hơn có thể dẫn đến giá thấp hơn và vị trí quảng cáo tốt hơn . Nếu bạn không có tiền, hãy đầu tư thời gian vào việc cải thiện những yếu tố chính đó.

Điều chỉnh bởi khán giả

Các chiến lược bao gồm sử dụng dữ liệu đối thủ cạnh tranh và sử dụng các từ khóa hoạt động tốt nhất của bạn để nhắm mục tiêu các trang đích. Bạn nên tập trung vào các tìm kiếm hướng dẫn không có ý định mua hàng trực tiếp và sử dụng các trang Câu hỏi thường gặp của bạn làm trang đích.

Loại trừ những gì hoạt động không tốt

Nếu bạn đã cho nó thời gian và bạn thấy rằng các chiến dịch hoặc yếu tố nhất định KHÔNG mang lại nhiều khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng như những người khác, hãy bỏ qua chúng. Bạn nên đánh giá địa lý, nhân khẩu học, từ khóa và trang đích đang hoạt động kém hiệu quả và bỏ số tiền đó vào các chiến dịch đang mang lại kết quả tốt nhất cho bạn.

Phản ứng nhanh với các thay đổi của Google

Khi Google điều chỉnh và thử nghiệm, điều quan trọng là tài khoản doanh nghiệp nhỏ ngân sách thấp phải thích ứng nhanh chóng. Khi ngân sách của bạn dưới 5.000.000 đồng một tháng, bất kỳ khoản chi tiêu lãng phí nào đều có thể gây ảnh hưởng lớn đến khách hàng tiềm năng của bạn.

Khi bản sao quảng cáo đang bị cắt bớt, vì vậy họ đã điều chỉnh mô tả và chuyển lên các lời gọi hành động để đảm bảo chúng không bị bỏ sót.

Tổng kết

Có ngân sách nhỏ không có nghĩa là bạn phải giải quyết những kết quả nhỏ với quảng cáo trực tuyến. Hãy tập chung nghiên cứu và dựa vào những cách trên để tối ưu hóa hiệu quả của các chiến dịch.


Bài viết yêu thích