Thúc đẩy mua hàng khi tối ưu trải nghiệm người dùng trên trang thương mại điện tử 12/03/2021

COVID-19 đã làm thay đổi cuộc sống của người dân trên toàn cầu. Vì những lí do về hạn chế tiếp xúc xã hội mà xu hướng mua hàng trực tuyến trên điện thoại thông minh, máy tính bảng và desktop phát triển rất mạnh.

Theo báo cáo của Adobe: “Doanh số thương mại điện tử dự kiến ​​đạt 189 tỷ đô la với mức tăng trưởng 33%. Người tiêu dùng cũng dự kiến ​​sẽ mua sắm tới 42% từ điện thoại thông minh.”

toi-uu-trai-nghiem-nguoi-dung-tren-trang-thuong-mai-dien-tu

Khi nhu cầu mua sắm trực tuyến tăng cao đã dẫn đến những yêu cầu về trải nghiệm người dùng (UX) tốt, thân thiện, đặc biệt với các website thương mại điện tử.

Trong bài viết trước, chúng tôi đã chỉ rõ tầm ảnh hưởng quan trọng của UX đến hoạt động marketing và doanh thu như thế nào. Đặc biệt, trong giai đoạn mua sắm online tăng cao, thì sự uy tín, thương hiệu được đề cao, nên việc nâng cao trải nghiệm người dùng sẽ đem lại rất nhiều lợi ích.

Cách tối ưu trải nghiệm người dùng với trang thương mại điện tử

Chúng ta, đã nói quá nhiều về tác động của UX với các chiến lược internet marketing và ảnh hưởng đến doanh thu của doanh nghiệp. Trong phần này, chúng tôi sẽ cung cấp những phương án để nâng cao trải nghiệm người dùng trên website.

1. Hiển thị thông tin rõ ràng, chuyên nghiệp

Để tạo được lòng tin của khách hàng thì sự rõ ràng là một yếu tố rất quan trọng. Bạn phải giúp khách hàng có thể tìm thấy các thông tin họ cần, thuyết phục họ bằng những lý do hợp lý

Đối với thiết kế UX trên các trang web thương mại điện tử, điều này có nghĩa là thông tin quan trọng được liệt kê nổi bật và rõ ràng.

Thông tin chính có thể bao gồm:

  • Thông tin liên hệ (cách người dùng có thể liên hệ với bạn)
  • Hình ảnh về sản phẩm phải rõ nét, thể hiện tính thương hiệu riêng, người dùng thích những hình ảnh thực tế.
  • Thông tin sản phẩm chính xác.
  • Thêm vào đó, hãy tập trung vào hệ thống phân cấp trang web phù hợp và đảm bảo người dùng dễ dàng tìm thấy các chi tiết quan trọng nhất, những thông tin họ cần.
  • Điều hướng trên trang có trực quan? Có chỗ nào cần điều chỉnh để giúp quá trình tìm kiếm sản phẩm và thông tin khác dễ dàng hơn không?

2. Làm nổi bật chính sách trả hàng và vận chuyển

Với hình thức mua hàng trực tuyến, bạn nên đảm bảo các chính sách trả hàng và vận chuyển được thông báo rõ ràng. Cung cấp đầy đủ các thông tin về chi phí vận chuyển ước tính, thời giao hàng dự kiến, cách thức trả hàng.

Tại shopee, họ hiển thị ngày thực tế mà mặt hàng đó dự kiến ​​sẽ được giao trong quá trình thanh toán. Và khi người dùng nhìn thấy khoảng thời gian này họ sẽ không cần phải phỏng đoán, hay lo lắng về thời gian giao.

Vì vậy, hãy minh cung cấp thông tin mà người dùng thực sự quan tâm.

3. Hiển thị sản phẩm liên quan

Việc hiển thị các sản phẩm liên quan đến sản phẩm mà người dùng đang mắt đến không chỉ là cơ hội tuyệt vời để tạo thêm doanh số, mà còn có thể giúp họ xác định những lựa chọn phù hợp.

Bạn có thể thêm phần sản phẩm liên quan ở các trang sản phẩm, giỏ hàng hoặc thậm chí trong quá trình thanh toán.

4. Trả lời các câu hỏi thường gặp

Mua sắm trực tuyến có thể khiến người dùng cảm thấy thiếu tự tin về trải nghiệm mua hàng, nên bạn hãy chấn an khách hàng bằng việc trả lời các câu hỏi thường gặp.

Để người dùng cảm thấy được an tâm như khi họ được mua hàng tại cửa hàng thực sự, thì hãy cung cấp cho họ những thông tin mô tả sản phẩm càng kỹ càng tốt. Từ ngoại hình, thiết kế, màu sắc, chất lượng, tính năng … hãy mô tả thật trân thực và chi tiết.

Bước tiếp theo là đầu tư vào chụp ảnh sản phẩm và video sản phẩm hoặc các tính năng thực tế, giúp người dùng yên tâm về những giá trị bạn đang cung cấp.

Nếu bạn nhận thấy rằng khách hàng đang liên hệ với những câu hỏi tương tự, hãy cân nhắc thêm phần “câu hỏi thường gặp” để người dùng trong tương lai có thể nhanh chóng truy cập những câu trả lời đó mà không cần phải liên hệ.

5. Tối ưu trải nghiệm trang web

Hãy kiểm tra lại xem trang web thương mại điện tử của bạn có thân thiện với các nền tảng và đem đến những trải nghiệm ấn tượng hay không.

Dưới đây là một số mẹo bổ sung để cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web thương mại điện tử:

  • Đảm bảo các tùy chọn bộ lọc và sắp xếp cho phép người dùng nhanh chóng thu hẹp sản phẩm và tìm thấy chính xác những gì họ đang tìm kiếm.
  • Đừng ép mọi người đăng ký để thanh toán. Thay vào đó, hãy cung cấp cho họ các tùy chọn để đăng ký, đăng nhập bằng hồ sơ mạng xã hội của họ hoặc thanh toán với tư cách khách.
  • Để tạo niềm tin, hãy đảm bảo rằng trang web an toàn. Đảm bảo rằng website đã được chứng chỉ SSL đáng tin cậy trong quá trình kết nối HTTPS, người dùng sẽ thấy biểu tượng ổ khóa trong thanh địa chỉ của trình duyệt.

Và còn rất nhiều các giải pháp tối ưu UX của website, hãy tham khảo bài viết sau để có những giải pháp phù hợp nhé!

TechSoftPlus sẽ giúp bạn cải thiện UX cho website thương mại điện tử

COVID-19 đã làm thay đổi đáng kể cách các cửa hàng bán và khách hàng mua sản phẩm. và bạn cần phải tối ưu để có thể bắt kịp xu hướng và nhận được nhiều lợi ích từ nó.

Nếu bạn đang muốn làm một website cung cấp một trải nghiệm tuyệt vời đến người dùng, thì TechSoftPlus có thể giúp bạn. Với đội ngũ IT giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn xây dựng một website khách hàng của bạn yêu thích.

Liên hệ trực tuyến hoặc gọi cho chúng tôi ngay hôm nay theo số 0989 799 211 để các tư vấn viên của chúng tôi có thể hỗ trợ bạn trong các kế hoạch với website. 


Bài viết yêu thích