Top 5 yếu tố quan trọng trên website của doanh nghiệp nhỏ 29/10/2019

Bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ, và đang muốn thiết kế một trang web cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời và giúp gia tăng doanh thu trực tuyến. Tuy nhiên, nếu trang web của bạn thiếu các yếu tố quan trọng sau, bạn sẽ bỏ rơi khách hàng tiềm năng và doanh thu vào tay đối thủ.

Bài viết sau, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin, và cách làm để tạo nên một website chất lượng phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ.

yeu-to-quan-trong-cua-website

Thông tin giới thiệu về công ty

Yếu tố đầu tiên là cung cấp các thông tin quan trọng về công ty. Khi mọi người truy cập trang web họ thường tìm kiếm các thông tin về doanh nghiệp, trước khi quyết định có mua hàng hay liên hệ hay không.

Hãy đảm bảo bạn đã cung cấp các thông tin như vị trí, giờ làm việc, mô tả công ty, thông tin liên hệ, một cách rõ ràng, chính xác và dễ dàng tìm kiếm.

Vị trí

Nếu mọi người muốn trực tiếp đến thăm doanh nghiệp nhỏ của bạn, họ cần một địa chỉ để đến đó. Bao gồm thông tin này trên trang web của bạn có thể giúp bạn hướng khách hàng đến cửa hàng truyền thống (nếu bạn có). Bao gồm cả một bản đồ trên trang web của bạn!

Thời gian làm việc

Hãy cho khách hàng của bạn biết về thời gian làm việc của công ty bạn, để khách hàng có thể cân nhắc về thời gian, để nhận được tư vấn. Nếu bạn có giờ phục vụ khách hàng riêng biệt, hãy đảm bảo rằng bạn có những lưu ý.

Mô tả doanh nghiệp

Với những ai khám phá ra doanh nghiệp của bạn lần đầu tiên, họ có thể không biết điều gì khiến bạn khác biệt với những người khác. Đảm bảo bạn bao gồm mô tả về doanh nghiệp của mình trên trang web tại phần “giới thiệu về chúng tôi”.

Thông tin liên lạc

Bao gồm thông tin liên hệ, như số điện thoại, messenger, zalo và địa chỉ email của bạn để mọi người có thể liên hệ với doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng nên có một biểu mẫu liên hệ để cung cấp cho khách hàng một cách khác để kết nối với công ty của bạn.

Bao gồm thông tin này trên trang web sẽ giúp khán giả nhận được tất cả thông tin cần thiết mà họ cần về công ty của bạn.

Tập chung vào trải nghiệm người dùng

Trải nghiệm của người dùng trên trang web của bạn rất quan trọng vì nó quyết định xem mọi người có ở lại trang web của bạn hay quay lại kết quả tìm kiếm. Bạn cần xây dựng một trang web thu hút người dùng và giúp họ dễ dàng tìm thấy những gì họ cần.

Có rất nhiều việc cần phải làm để nâng cao chất lượng trải nghiệm trên website từ tối ưu tốc độ, điều hướng, lời kêu gọi hành động, đa phương tiện. Khám phá bài viết cách để tối ưu trải nghiệm người dùng trên website để có những phương án chi tiết nhất nhé!

Tối ưu hóa với công cụ tìm kiếm (SEO)

Hãy đảm bảo rằng website thân thiện với công cụ tìm kiếm (SEO).  93% tất cả các trải nghiệm trực tuyến đều bắt đầu bằng công cụ tìm kiếm. Nếu trang web của bạn không được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm, bạn sẽ không thúc đẩy lưu lượng truy cập có giá trị đến trang web của mình.

SEO là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với trang web doanh nghiệp nhỏ. Vì khi được sử dụng đúng cách, website của bạn sẽ có thứ hạng trong kết quả tìm, tăng thêm lưu lượng truy cập và doanh thu cho doanh nghiệp.

Vậy làm thế nào để tối ưu hóa SEO ?

Nghiên cứu từ khóa

Nếu bạn muốn xếp hạng trong kết quả tìm kiếm, hãy bắt đầu bằng cách tích hợp các từ khóa có liên quan trên trang web của bạn. Tiến hành nghiên cứu từ khóa, sẽ giúp bạn tìm thấy các thuật ngữ thích hợp mà bạn có thể kết hợp vào trang web của mình để xếp hạng trong kết quả tìm kiếm.

Tối ưu hóa cho các từ khóa đuôi dài

Từ khóa đuôi dài chứa ba từ trở lên, chẳng hạn như “chai nước cách nhiệt màu xanh lam”. Những từ khóa này là tốt nhất vì chúng cụ thể, vì vậy bạn biết rằng họ đang tìm kiếm thứ gì đó có liên quan đến những gì bạn cung cấp khi mọi người tìm kiếm những cụm từ này.

Thân thiện với thiết bị di động

Hiện nay, phần lớn người dùng duyệt web bằng điện thoại. Bạn cần có một thiết kế trang web thân thiện với thiết bị di động.

Bài viết, hướng dẫn cách tối ưu website với thiết bị di động sẽ cho bạn những phương pháp tối ưu hợp lý.

Tối ưu hóa các thẻ meta của bạn

Tối ưu hóa thẻ tiêu đề và thẻ mô tả giúp bạn xếp hạng trong kết quả tìm kiếm. Google (và người dùng) xem xét các yếu tố này để xác định mức độ liên quan của trang với tìm kiếm. Vì vậy, bằng cách tạo dòng tiêu đề hấp dẫn, theo từ khóa , bạn có thể xếp hạng tốt hơn và thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Khi bạn tối ưu hóa trang web của mình cho các công cụ tìm kiếm, bạn sẽ có nhiều người biết về những gì bạn cung cấp.

Thông tin chất lượng

Nội dung đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập có liên quan đến trang web. Mọi người muốn thông tin, và bạn có thể cung cấp thông tin đó.

Hãy mang đến các thông tin đáng tin cậy, giúp tạo dựng niềm tin với khách hàng tiềm năng. Thêm vào đó nội dung cũng là một yếu tố quan trọng, quyết định thứ hạng trong kết quả tìm kiếm.

Bạn hãy đảm bảo các yêu cầu sau:

  • Viết cho con người, không phải công cụ tìm kiếm
  • Thử các định dạng nội dung khác nhau
  • Luôn làm mới nội dung

Tạo sự tin cậy

Bạn là doanh nghiệp nhỏ, thương hiệu của bạn chưa có tiếng tăm, và khách hàng sẽ có phần nào e ngại khi mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ. Hãy phá vỡ rào cản này bằng việc mang đến trải nghiệm tin cậy, chuyên nghiệp cho khách hàng.

Dưới đây là một số yếu tố tin cậy để đưa vào trang web doanh nghiệp nhỏ của bạn:

Lời chứng thực

Lời chứng thực có thể giúp bạn làm nổi bật tất cả các đặc điểm tích cực của thương hiệu và doanh nghiệp của bạn để khách hàng mới có thể hiểu về công ty của bạn.

Nhận xét

Các bài đánh giá rất quan trọng vì chúng giúp người mua hàng có cái nhìn không thiên vị về công ty. Bạn có thể có những đánh giá tích cực và tiêu cực trên các nền tảng như Google, Facebook. Những đánh giá này để cho khách truy cập mới biết mọi người nói gì về thương hiệu của bạn.

Chứng chỉ

Nếu bạn có bất kỳ bằng cấp nào, hãy đưa chúng vào trang web của bạn. Nếu bạn sở hữu một thẩm mỹ viện, bạn có thể có các nhà tạo mẫu có chứng chỉ tạo mẫu tóc. Những thông tin này có thể giúp bạn xây dựng lòng tin và sự tin cậy với khách hàng.

Tín hiệu đáng tin cậy sẽ giúp bạn tăng doanh thu cho doanh nghiệp nhỏ của mình. Khi khách truy cập tin tưởng thương hiệu của bạn, họ có nhiều khả năng trở thành khách hàng.

Thiết kế website cho doanh nghiệp nhỏ với TechSoftPlus

Bây giờ bạn đã biết những yếu tố cần thiết cho một website, hãy xem xét tất cả các yếu tố trên web, để tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Nếu trang web của bạn thiếu bất kỳ yếu tố cần thiết nào thì hãy hành động ngay lập tức!

TechSoftPlus đã làm việc với các doanh nghiệp nhỏ trong hơn 6 năm. Chúng tôi biết trang web của bạn cần gì để phát triển trực tuyến. Chúng tôi muốn cùng bạn xây dựng một trang web mang lại kết quả mạnh mẽ.

Để tìm hiểu thêm về cách cải thiện trang web của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi hoặc gọi theo số 0989 799 211 để nói chuyện với các chuyên gia.


Bài viết yêu thích