Top 5 cách tăng doanh số bán hàng với thiết kế website 25/08/2020

Trong thời đại công nghệ bùng nổ, thì việc người người nhà nhà duyệt web là điều dễ hiểu. “Search Google” là xu hướng tìm kiếm thông tin hiện nay. Trước sự thay đổi của khách hàng thì website là công cụ hữu hiệu để doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng, tăng doanh số bán hàng với chi phí thấp.


Lợi ích từ webiste là rất lớn, nhưng bạn cũng có thể bỏ lỡ rất nhiều cơ hội, tốn rất nhiều tiền cho các chiến lược internet marketing mà không đem lại hiệu quả nếu bạn có một website không đạt chuẩn.

tang-doanh-so-ban-hang-voi-thiet-ke-web-1

Trừ khi bạn là người duy nhất đem đến thông tin người dùng mong muốn, còn nếu bạn có các đối thủ khác thì người dùng sẵn sàng đi tìm một câu trả lời khác nếu web của bạn có các vấn đề như: thiết kế xấu, thiết kế không chuyên nghiệp, trải nghiệm tồi tệ …

Thiết kế trang web của bạn không chỉ tạo ấn tượng về thương hiệu, mà còn có sức mạnh như một người bán hàng chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

Hãy cùng chúng tôi nghiên cứu cách cải tiến thiết kế trang web để có thể giúp tăng doanh thu nhé!

Tác động của thiết kế web đối với doanh số bán hàng

75% độ uy tín của thương hiệu sẽ đến từ thiết kế website

Một trang web được thiết kế hiện đại, chuyên nghiệp sẽ làm cho khách truy cập cảm thấy yên tâm khi duyệt web, và họ sẽ dễ dàng mua hàng từ doanh nghiệp của bạn hơn.

Cải thiện thiết kế trang web có thể nâng cao uy tín của thương hiệu, sẽ dẫn đến tăng doanh số bán hàng cho công ty.

89% người mua sắm với đối thủ cạnh tranh sau khi trải nghiệm người dùng kém

Nếu trang web của bạn đã lỗi thời và khó sử dụng, khách truy cập của bạn sẽ không ở lại trên đó. Họ sẽ rời khỏi trang web của bạn và truy cập vào trang web của đối thủ cạnh tranh, dẫn đến việc bán được hàng.

Một trang web mang lại trải nghiệm tích cực với thiết kế tuyệt vời sẽ thu hút mọi người trên trang web. Bạn không chỉ thu hút họ bằng một trang web hấp dẫn trực quan, mà bạn sẽ có một trang web hoạt động hiệu quả và dễ dàng cho họ sử dụng.

Một thiết kế có trải nghiệm người dùng tốt sẽ mang lại nhiều tương tác và dễ dàng tăng doanh số bán hàng hơn cho doanh nghiệp.

38% người ngừng tương tác với một trang web nếu nó không hấp dẫn

Khán giả của bạn muốn tương tác với các trang web hấp dẫn về mặt hình ảnh. Một trang web có hình ảnh xấu, ko rõ nét có thể khiến mọi người rời đi, điều đó có nghĩa doanh thu của bạn sẽ không tăng.

Đầu tư vào thiết kế web chuyên nghiệp với các hình ảnh chuyên nghiệp, rõ nét, mang tính thương hiệu riêng sẽ hấp dẫn hơn, thu hút sự chú ý của khán giả và khiến họ tương tác với nội dung.

Top 5 cách cải thiện thiết kế web để tăng doanh số

Ở phần này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin để bạn có thể ây dựng một website chuyên nghiệp, uy tín, biến nó trở thành nhân viên bán hàng với doanh số tăng chóng mặt.

Thân thiện với mọi thiết bị

Thiết kế đáp ứng đảm bảo trang web của bạn thích ứng với bất kỳ thiết bị nào.

Hiện nay, phần lớn người dùng duyệt web bằng thiết bị di động. Và nếu ai đó truy cập trang web của bạn trên thiết bị di động, website cung cấp một giao diện tương thích với màn hình nhỏ, với các thông tin được thiết kế sinh động, rõ ràng, hữu ích; thì bạn đã đạt được 50% thành công của đơn hàng.

Hãy khám phá bài viết về cách tối ưu website trên thiết bị di động để có giải pháp tuyệt vời nhé!

Lời kêu gọi hành động rõ ràng

Khi khán giả thích thông tin trên trang web và muốn thực hiện bước tiếp theo, họ sẽ tìm CTA để hướng dẫn họ. Nếu CTA của bạn không nổi bật trên trang hoặc không cho khán giả biết cách tiếp tục, bạn sẽ bỏ lỡ doanh số bán hàng.

Hãy làm nổi bật lời kêu gọi hành động, và cung cấp mô tả kỹ lưỡng về những gì sẽ xảy ra khi họ nhấp vào nút. Vì vậy, thay vì có CTA cho biết “Nhấp vào đây”, bạn muốn có một CTA mô tả như “Nhấp vào đây để đăng ký dùng thử miễn phí!”

Bằng cách thiết kế CTA thu hút giúp người dùng dễ tìm, dễ hiểu, bạn sẽ thu hút được nhiều người nhấp, điều này sẽ dẫn đến nhiều doanh thu hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Tối ưu hình ảnh

Hình ảnh đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút khán giả trên trang của bạn.

Khi bạn có các khối văn bản trên trang của mình và không có gì để chia nhỏ chúng, sẽ làm giảm sự tương tác của khách hàng với web. Các khối văn bản quá lớn có thể gây cảm giác choáng ngợp, khiến người dùng thoát khỏi trang web.

Với những hình ảnh sản phẩm không chất lượng cao, mờ, không có điểm nhấn về thương hiệu, thì người dùng sẽ khó nhìn, và làm giảm sự tin tưởng vào thương hiệu.

Thiết kế trang web tốt bao gồm hình ảnh chất lượng cao giúp nâng cao trải nghiệm người dùng. Bạn có thể sử dụng ảnh, video hoặc đồ họa để thêm cửa sổ bật lên trực quan cho trang web của mình.

Tạo điều hướng rõ ràng

Hãy đảm bảo, website của bạn đang được sắp xếp để khán giả có thể tìm thấy bất kỳ thông tin nào có liên quan. Sử dụng các danh mục rộng và tổ chức các danh mục con có liên quan bên dưới chúng. Nó sẽ giúp bạn tạo điều hướng có tổ chức để khán giả của bạn có thể tìm thấy thông tin nhanh chóng.

Không chỉ tạo menu có điều hướng rõ ràng, mà bạn cần phải thiết kế để người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy và tương tác với nó ở bất kỳ vị trí nào trên trang. Ví dụ như gim thanh menu tại màn hình, để khi có scroll xuống tận cuối trang, người dùng vẫn có thế tìm kiếm các danh mục khác.

Sử dụng các khối văn bản

Đừng cố gắng nhồi nhét thông tin vào trang web, điều đó chỉ khiến trang web của bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp, trông như một mớ hỗn độn. Hãy phân tách thành những khối văn bản hợp lý cả trên thiết bị di động hay desktop.

Rất nhiều website phân chi khối văn bản nhìn khá ổn trên desktop, nhưng không để ý nó hiển thị rất kinh khủng trên mobile, nhìn rất rối mắt.

Tăng tốc độ tải trang

Người dùng muốn mọi thứ nhanh, có khi là ngay lập tức. Một website có thời gian tải trang chậm, thì có thể bỏ lỡ hàng tỷ đô la mỗi năm.

Đừng để khách hàng phải chờ đợi, hãy cung cấp thông tin một cách nhanh nhất có thể, từ đó sẽ chiếm được lòng tin, sự hài lòng của khách hàng, và họ sẽ mua hàng của bạn.

Để xem thời gian tải trang của website đã tốt chưa, và các cách để tối ưu tốc độ tải thì bạn có thể đọc bài viết sau tại đây!

Thiết kế website chuẩn SEO với TechSofPlus

Hoặc bạn có thể liên hệ đến TechSoftPlus, chúng tôi với 6 năm kinh nghiệm thiết kế web, làm SEO, chạy Ads sẽ tư vấn và cung cấp cho bạn những giải pháp tối ưu. Hotline: 0989 799 211 (Mr Anh).

Bằng tất cả những dẫn chứng, lập luận, bạn đã thấy được tầm quan trọng của việc thiết kế website chuyên nghiệp, chuẩn SEO có ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu của doanh nghiệp. Một trang web được thiết kế đẹp mắt, chuyên nghiệp, cung cấp trải nghiệm tuyệt vời, sẽ chiếm được trái tim của khách hàng, và con đường đến hoạt động mua hàng sẽ ngắn hơn rất nhiều.

Nếu bạn đang muốn làm một website như trên thì TechSoftPlus có thể giúp bạn. Với đội ngũ IT giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn xây dựng một website khách hàng của bạn yêu thích.

Liên hệ trực tuyến hoặc gọi cho chúng tôi ngay hôm nay theo số 0989 799 211 để các tư vấn viên của chúng tôi có thể hỗ trợ bạn trong các kế hoạch kinh doanh với website. 


Bài viết yêu thích