Tại sao thiết kế web chuẩn SEO lại quan trọng? 17/03/2021

Trong bài viết này, TechSodtPlus sẽ thảo luận tại sao thiết kế website lại quan trọng, nó ảnh hưởng đến người dùng và doanh nghiệp như thế nào? Nếu bạn cần trợ giúp để tạo trang web chuẩn SEO chuyên nghiệp, hãy gọi cho chúng tôi ngay theo số 0989 799 211 để được tư vấn chi tiết nhất.


tam-quan-trong-cua-website-1

Nếu chỉ có vài phút để xem nội dung, 66 % người dùng sẽ thích xem thứ gì đó được thiết kế đẹp mắt hơn là thứ gì đó đơn giản. Website là một phần quan trọng trong các chiến dịch internet marketing. Để có một trang web tốt, đem lại lợi ích cho doanh nghiệp, bạn phải hiểu tầm quan trọng của thiết kế web chuẩn SEO trong sự phát triển kinh doanh.

Tại sao thiết kế web chuẩn SEO lại quan trọng

Tạo ấn tượng đầu tiên

Thiết kế web rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến cách người dùng nhìn nhận thương hiệu. Ấn tượng đầu tiên khi người dùng truy cập web có thể khiến họ ở lại trang và tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn hoặc rời khỏi trang và chuyển sang đối thủ cạnh tranh. Một thiết kế web tốt giúp giữ được khách hàng tiềm năng trên trang.

tam-quan-trong-cua-website-2

Người dùng sẽ có ấn tượng tiêu cực với những website lỗi thời, thiết kế xấu

Với một website có thiết kế lỗi thời, thiếu sáng tạo, người dùng sẽ ngay lập tức có ấn tượng tiêu cực về doanh nghiệp đó. Với ánh nhìn đầu tiên không tạo được sự thu hút, có thể khiến họ không thích sản phẩm/dịch vụ của bạn cung cấp. Bạn sẽ dễ dàng bỏ lỡ khách hàng tiềm năng vì họ sẽ rời khỏi trang và tìm kiếm lựa chọn khác.

Hỗ trợ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Các yếu tố thiết kế website có ảnh hưởng trực tiếp đến SEO theo các hướng nhất định, như cách trình thu thập thông tin thu thập dữ liệu và lập chỉ mục.

tam-quan-trong-cua-website-3

Website không được thiết kế thân thiện, chuẩn SEO sẽ khiến Google khó thu thập và lập chỉ mục.

Một trang web được thiết kế khó hiểu, không đáp ứng được các nguyên tắc về SEO, chắc chắn sẽ có một cuộc chiến khó khăn để giành được khả năng hiển thị ở các vị trí đầu tiên.

Content là một yếu tố quan trọng trên trang, nhưng để công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung đó và lập chỉ mục thì cần có những đoạn code được tối ưu, viết rõ ràng, dễ hiểu.

Tạo dựng niềm tin

Mọi người tin tưởng các trang web được thiết kế chất lượng. Với một website có giao diện lỗi thời, không hiện đại; sẽ khó lấy được lòng tin của người dùng.

Ví dụ: Một khách đang muốn đặt hàng số lượng lớn với một công ty sản xuất. Và họ tìm kiếm thông tin về các đơn vị sản xuất trên internet. Nếu Website của doanh nghiệp sản xuất không truyền tải được sự tin tưởng, họ sẽ tìm một doanh nghiệp khác để thực hiện đơn đặt hàng.

tam-quan-trong-cua-website-4

Người dùng tin tưởng các doanh nghiệp có website được thiết kế chuyên nghiệp, ấn tượng

Bước đầu tiên, cũng là bước quan trọng là xây dựng lòng tin với người dùng ngay những giây đầu tiên họ truy cập vào website. Khi khách truy cập bị thích thú bởi nội dung bạn truyền tải, họ sẽ ở lại trang web lâu hơn, sẽ có nhiều cơ hội chuyển đổi hơn.

Gia tặng lợi thế cạnh tranh

Thiết kế trang web là cơ hội để tạo nên sự khác biệt cho doanh nghiệp của bạn với các đối thủ cạnh tranh khác. Bạn thường có các sản phẩm/dịch vụ giống và giá cả tương tự với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Một website được thiết kế tốt, tạo được sự thu hút sẽ giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật so với phần còn lại.

tam-quan-trong-cua-website-5

Website được thiết kế tốt là cơ hội nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh

Nếu bạn có một trang web cũ, lỗi thời và chất lượng thấp, đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ xếp hạng cao hơn. Và họ sẽ thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Một trang web được thiết kế tốt là cơ hội để doanh nghiệp thể hiện các tính năng độc đáo. Bạn nói cho người dùng biết lý do tại sao họ nên chọn doanh nghiệp của bạn thay vì đối thủ cạnh tranh.

Tạo sự truyền thông nhất quán

Bạn muốn người dùng làm quen với thương hiệu, họ tin tưởng vào sản phẩm/dịch vụ và sẵn sàng chuyển đổi.

Nếu trang web của bạn không nhất quán, người dùng sẽ đánh giá bạn không đáng tin cậy và sẽ chuyển đến trang web của đối thủ cạnh tranh.

tam-quan-trong-cua-website-6

Thiết kế website có tính nhất quán sẽ gia tăng mức độ nhận biết về thương hiệu

Thiết kế website có tính nhất quán sẽ giúp giữ chân được khách hàng tiềm năng lâu hơn, khiến họ quen thuộc và tạo niềm tin với doanh nghiệp. Bạn sẽ có cơ hội được nhiều khách hàng tiềm năng và nâng cao chuyển đổi khi có một website chuyên nghiệp, có tính nhất quán.

7 yếu tố quan trọng giúp thiết kế website chất lượng

Bạn đã hiểu tầm quan trọng của thiết kế web chuẩn SEO, đã đến lúc bắt đầu xem xét các yếu tố tạo nên một website chất lượng. Tham khảo 7 yếu tố quan trọng dưới đây:

Thiết kế thân thiện

Với sự phát triển của thiết bị di động, thiết kế thân thiện đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Người dùng sẽ truy cập trang web từ vô số thiết bị, bao gồm: điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính để bàn. Nếu bạn muốn những khách hàng tiềm năng này ở trên trang lâu hơn, bạn phải đảm bảo rằng mọi người đều phải có trải nghiệm tích cực.

tam-quan-trong-cua-website-7

78% người dùng sẽ thoát trang vào truy cập vào trang khác, nếu website không thân thiện

Thiết kế thân thiện đảm bảo rằng khán giả của bạn có trải nghiệm tốt trên trang, bất kể họ sử dụng thiết bị nào. Người dùng sẽ không cần phải room, nheo mắt, hay di chuyển để có thể đọc được nội dung, kể cả họ truy cập với màn hình 3inch.

Với 1 website được thiết kế thân thiện sẽ tạo nên trải nghiệm người dùng tốt, giúp giữ chân khách hàng. Nếu bạn muốn có một thiết kế trang web thành công, hãy lưu ý về độ thân thiện của giao diện khi thiết kế.

Phong cách thiết kế chuyên nghiệp

Như chúng tôi đã nói phía trên, một website được thiết kế với giao diện chuyên nghiệp, có tính nhất quán sẽ chiếm được lòng tin, xây dựng được nhận diện thương hiệu, tăng khả năng chuyển đổi.

tam-quan-trong-cua-website-8

 Giao diện web chuyên nghiệp sẽ tạo lòng tin với doanh nghiệp

Bạn sẽ phải định hình bạn muốn website của bạn trông như thế nào. Sử dụng màu sắc nảo, định dạng, kiểu chữ, bố cục nào … cho mỗi trang. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo rằng các phần tử luôn luôn nhất quán trên tất cả các trang.

Với một website có thiết kế nhất quán trên toàn bộ trang web sẽ tạo ra một hệ thống gắn kết. Người dùng sẽ có sự tin tưởng, ở lại trên trang web của bạn lâu hơn và gia tăng sự uy tín của thương hiệu. Cuối cùng sẽ giúp bạn kiếm được nhiều chuyển đổi hơn.

Điều hướng vững chắc

Khi người dùng truy cập trang web, họ muốn có được thông tin một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nếu bạn muốn khách hàng tiềm năng ở lại trên trang, thì phải triển khai điều hướng nhanh chóng và dễ dàng.

tam-quan-trong-cua-website-9

Người dùng khó tương tác với những trang web có điều hướng kém

Người dùng không muốn vật lộn để tìm kiếm thông tin. Họ truy cập vào thanh điều hướng và muốn được chuyển hướng đến thông tin họ cần. Một website có thanh điều hướng kém, sẽ không khuyến khích người dùng tương tác trên trang.

Điều hướng của bạn phải đơn giản và dễ hiểu. Cách đơn giản để giúp người dùng nhanh chóng tìm thấy thông tin cần thiết, thì điều hướng phải bao gồm các chủ đề rộng rồi đến nhiều chủ đề phụ.

Nội dung chất lượng

Content is King. Khi khách hàng bị ấn tượng bởi thiết kế web chuyên nghiệp, hiện đại; yếu tố tiếp theo giữ chân họ và khiến họ hài lòng là nội dung chất lượng.

tam-quan-trong-cua-website-10

Content is king

Họ sẽ đọc nội dung và tìm hiểu về sản phẩm/dịch vụ. Phong cách viết của bạn phải phù hợp với phong cách của trang để có tính nhất quán. Bạn phải truyền tải được giá trị thương hiệu đem đến cho người dùng, đồng thời cho họ câu trả lời của sự tìm kiếm.

Hình ảnh có mục đích

Người dùng có khả năng tương tác với hình ảnh, video gấp 10 lần so với văn bản. Trong một ngày, người dùng phải tiếp nhận hàng tỷ thông tin khác nhau, và họ cũng trở nên “lười” đọc hơn trước. Nên để có thể thu hút sự chú ý, thì bạn nên sử dụng các yếu tố trực quan như hình ảnh, video.

tam-quan-trong-cua-website-11

Hình ảnh có khả năng tương tác gấp 10 lần văn bản

Tuy nhiên, một số doanh nghiệp lại quá lạm dụng hình ảnh, làm cho trang web quá tải và choáng ngợp. Nếu bạn muốn tạo ra một trang web thành công, bạn phải tạo sự cân bằng giữa ảnh và văn bản.

Ví dụ: Bạn có một khối văn bản mô tả chi tiết các sản phẩm/dịch vụ, hãy tích hợp ảnh, video bên dưới văn bản đó để giải thích thêm về chúng. Điều này sẽ thu hút sự chú ý của người dùng.

Kêu gọi hành động (CTA)

Mục tiêu cuối cùng của website là khiến khách hàng chuyển đổi. Việc cần phải làm là làm nổi bật các nút kêu gọi hành động.

Một nút CTA được thiết kế tốt sẽ kích thích người dùng thực hiện các chuyển đổi. Các nút này phải phù hợp với thiết kế tổng thế và nổi bật trên trang.

tam-quan-trong-cua-website-12

Một nút CTA được thiết kế tốt sẽ kích thích người dùng thực hiện các chuyển đổi

Ví dụ: Website của bạn có bảng màu đen, trắng, xám, thì nút CTA màu vàng sẽ nổi bật trên trang so với các màu khác. Màu vàng vẫn phù hợp giao diện, nhưng người nhìn sẽ bị thu hút về phía một nút màu vàng sáng.

Tốc độ tải trang

Bạn có một giao diện web tuyệt vời, bạn có những nội dung đem lại gia trị cho khách hàng, nhưng điều đó không là gì nếu bạn có 1 website chạy quá chậm, mất nhiều thời gian để tải.

tam-quan-trong-cua-website-13

Gần 90% người dùng sẽ thoát trang nếu website đó tải chậm quá 3s

Người dùng muốn mọi thứ phải ngay lập tức. Họ sẽ không muốn chờ đợi web tải trang, mà sẽ thoát ra rồi tìm kiếm câu trả lời ở 1 website đối thủ cạnh tranh.

Ngoài ra, nếu tỷ lệ thoát trang của bạn cao, công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá trang của bạn không đem lại lợi ích cho người dùng và làm thấp thứ hạng.

Thiết kế website chuẩn SEO với TechSoftPlus

Lợi ích của website là rất lớn, đặc biệt trong thời kỳ 4.0 như hiện nay. Nhưng bạn cũng có thể bỏ lỡ nhiều cơ hội và tốn nhiều chi phí với một website lỗi thời, không chuẩn SEO. Nếu bạn muốn đat được hiệu quả kinh doanh từ internet, bạn phải đầu tư vào việc thiết kế một trang web để thúc đẩy mọi người tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn.

Chúng tôi là một đơn vị tiếp thị kỹ thuật số với đầy đủ dịch vụ chuyên về thiết kế trang web theo yêu cầu. Với kiến thức và chuyên môn về thiết kế web và internet marketing sẽ tư vấn cho bạn các chiến lược phù hợp.

Với nhiều kinh nghiệm ở các lĩnh vực khác nhau: bất động sản, thương mại điện tử, nội thất, y tế … chúng tôi biết cách tạo các trang web giúp khách hàng phát triển doanh nghiệp.

Hãy liên hệ trực tuyến hoặc gọi cho chúng tôi ngay theo số 0989 799 211 để được tư vấn chi tiết nhất.

Chúng tôi mong muốn giúp doanh nghiệp của bạn phát triển!


Bài viết yêu thích