Các bước để thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, chuẩn SEO 23/10/2019

Với sự bùng nổ của công nghệ số, thì chắc bạn hiểu rất rõ tầm quan trọng của website trong các chiến dịch marketing, và trong sự phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn cũng có thể bỏ lỡ 89% người dùng vào tay đối thủ nếu website của bạn cung cấp các trải nghiệm kém.

Trong thời buổi bùng nổ cạnh tranh về công nghệ, về thứ hạng việc tạo ra 1 trang web là chưa đủ, bạn cần thiết kế một website chuyên nghiệp, cung cấp trải nghiệm hoàn hảo, biết nó thành nhân viên bán hàng xuất sắc.

cac-buoc-thiet-ke-website-chuan-seo

Để làm được những điều trên, hãy cùng TechSoftPlus khám phá bài viết về các bước để có thể thiết kế một website bán hàng chuẩn SEO giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Bước 1. Thiết lập mục tiêu

Trước khi đi sâu vào thực tế của trang web của mình, bạn cần đảm bảo rằng bạn biết chính xác người mà bạn đang nhắm mục tiêu. Để tạo một trang web phục vụ tốt nhất cho đối tượng của bạn, bạn nên phân tích khách truy cập trang web điển hình của mình để thu thập thông tin như:

 • Nhân khẩu học
 • Thói quen mua hàng
 • Thu nhập và nghề nghiệp
 • Điểm đau
 • Sở thích / sở thích
 • Và hơn thế nữa

Khi bạn có thông tin chuyên sâu về người dùng, bạn có thể đưa ra các phương án để đáp ứng tốt nhu cầu của họ.

Ngoài những thông tin về đối tượng thì bạn cần đi nghiên cứu các đặc điểm cụ thể, những mong muốn của họ bằng cách trả lời các câu hỏi sau:

 • Đối tượng muốn gì từ trang web?
 • Những thành phần trang web nào là cơ bản để cung cấp cho khán giả của tôi trải nghiệm tốt hơn?
 • Thông tin nào quan trọng hơn đối với khán giả và cách nào để có thể đưa thông tin đó đến với họ?

Đây là một trong những bước đâu tiên và hết sức quan trọng để tạo nên một website bán hàng có giá trị. Hãy trả lời những câu hỏi này để có thể bắt đầu xây dựng một trang web hướng đến người dùng nhé!

Bước 2. Thiết lập phong cách

75% độ uy tín của thương hiệu sẽ đến từ thiết kế website

38% người dùng sẽ ngừng tương tác với website nếu nó có thiết kế kém hấp dẫn, thiếu chuyên nghiệp.

Diện mạo đầu tiên ảnh hưởng rất lớn đến thiện cảm trong suốt quá trình mua hàng, đôi khi ảnh hưởng đến quyết định khách hàng có tương tác với doanh nghiệp của bạn hay không. Nên sau khi đã nghiên cứu người dùng mục tiêu, hãy dựa vào đó để định hình phong cách thiết kế của website.

Tất cả các yếu tố trên tất cả các trang phải theo một thể thống nhất về:

 • Màu sắc
 • Font chữ
 • Phong cách hình ảnh
 • …/

Bước 3. Tạo điều hướng rõ ràng nhất quán

Nếu người dùng không thể tìm thấy thông tin nhanh chóng, họ có thể rời khỏi trang web của bạn. Và sau trải nghiệm tồi tệ đó, 88% mọi người ít có khả năng quay lại trang web của bạn hơn.

Hãy tạo các tiêu đề phù hợp, phân tách thông tin hiệu quả, khi tạo các điều hướng để người dùng có thể hiểu được thông tin và tìm thấy được những gì họ muốn tìm.

Ví dụ như khi bạn bán hàng quần áo. Thay vì có một tab "Quần áo" chung chung để bao gồm tất cả các sản phẩm của mình, bạn có thể chia nó thành các tab như "Nam giới", "Phụ nữ" và "Trẻ em".

Một lưu ý nữa là bạn cũng không nên tạo quá nhiều thư mục con, với một đường dẫn quá dài sẽ không tối ưu SEO, khiến trang web của bạn thiếu uy tín. Hãy giới hạn 2 phân cấp là đủ.

Bạn cũng cần đặt menu làm sao để người dùng có thể thấy nó một cách dễ dàng, họ có thể dễ dàng truy cập và tìm kiếm thông tin họ muốn. Ngoài ra, menu trên thiết bị di động và desktop khác nhau, làm sao có thể tối ưu menu thân thiện với thiết bị di động thì tham khảo bài viết này nhé!

Bước 4. Thiết kế bố cục hiệu quả cho từng loại trang

Bố cục trang của bạn có thể khác nhau tùy theo trang, nhưng hãy thiết kế bố cục chung cho các loại trang tương tự. Việc này sẽ giúp đảm bảo tính nhất quán và giữ cho trang web của bạn gắn kết.

Thiết lập bố cục trang của bạn là một trong những phương pháp thiết kế web quan trọng nhất vì nó giúp bạn xây dựng một trang web nhất quán và quen thuộc với khán giả, khuyến khích họ tiếp tục khám phá các nội dung khác nhau.

Bước 5. Tối ưu ảnh trên web

Khi có quá nhiều thông tin , người dùng bắt đầu lười đọc, và có xu hướng chú tâm vào các hình ảnh. Với rất nhiều giá trị như: thu hút người dùng, tạo điểm nhấn, chia nhỏ văn bản. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn muốn cung cấp các hình ảnh chất lượng cao. Những hình ảnh mờ, độ phân giải thấp sẽ khiến mọi người nghĩ rằng trang web của bạn không đáng tin cậy.

Tuy nhiên các hình ảnh có thấy lượng cao sẽ khiến thời gian tải trang web của bạn bị ảnh hưởng. Người dùng mong đợi sự nhanh chóng trong vòng 2s, vì vậy nếu tải châm, bạn có nguy cơ mất khách hàng tiềm năng.

Giải pháp ở đây là nén kích thước tệp hình ảnh. Tìm hiểu thêm về cách tối ưu thời gian tải trang, để website đạt 99 điểm pagespeed để có những giải pháp hợp lý trong thiết kế wb nhé!

Bước 6. Sử dụng khối văn bản hợp lý

Đừng biến website của bạn quá tải với văn bản và hình ảnh. Các trang không tận dụng các khối văn bản hợp lý sẽ khiến người dùng cảm thấy choáng ngợp và thậm chí có thể khiến họ rời khỏi trang web.

Để giữ cho trang web của bạn sạch sẽ và dễ duyệt, đừng ngại sử dụng khoảng trắng. Chúng sẽ giúp tập trung sự chú ý của khán giả và cho phép họ duyệt web một cách dễ dàng.

Bước 7. Làm nổi bật các nút kêu gọi hành động

Khi mọi người thích những gì họ thấy, họ sẽ muốn tìm hiểu cách thực hiện các bước tiếp theo. Nếu không có nút gọi hành động (CTA), bạn sẽ bỏ lỡ khách hàng đó vào tay đối thủ.

Các nút CTA cực kỳ có giá trị để giúp bạn hướng dẫn khán giả của mình đến bước tiếp theo. Cho dù bạn muốn họ đăng ký danh sách email, mua sản phẩm hay liên hệ với doanh nghiệp của bạn, CTA có thể giúp bạn thu hút mọi người thực hiện bước đó.

Bước 8. Thân thiện với thiết bị di động

Với hơn 50% lưu lượng truy cập Internet đến từ thiết bị di động, và tối ưu trên mobile được coi là một trong các yếu tố xếp hạng của Google thì đây là một trong các bước cần rất được lưu tâm khi thiết kế web.

Tạo một trang web thân thiện với thiết bị di động sẽ giúp bạn tăng mức độ tương tác của người dùng và sẽ tạo được nhiều chuyển đổi hơn. Trên thực tế, 67% người dùng có nhiều khả năng mua hàng từ một thương hiệu có website tối ưu trên mobile. Vì vậy, nếu bạn chưa tối ưu hóa trang với thiết bị di động, bạn đang bỏ lỡ cơ hội chính để kiếm chuyển đổi.

Nếu bạn chưa biết cách tối ưu vấn đề này như thế nào thì đừng bỏ qua bài viết về cách giúp website thân thiện với mobile nhé!

Bước 9. Tối ưu hóa với công cụ tìm kiếm (SEO)

Bước cuối cùng trong chuỗi các bước để thiết kế website là tối ưu hóa với các công cụ tìm kiếm. Đừng bỏ lỡ cơ hội được tiếp cận với rất rất nhiều khách hàng nếu bạn đứng vị trí cao trong kết quả tìm kiếm.

 • Nghiên cứu và tối ưu hóa các từ khóa có liên quan
 • Đảm bảo trang web của bạn tải nhanh chóng
 • Đảm bảo rằng trang web của bạn đáp ứng trên thiết bị di động
 • Tạo nội dung để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn

Thiết kế website với TechSoftPlus

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu thiết kế một website chuẩn SEO, đáp ứng được những nhu cầu của khách hàng, và tạo được giá trị cho doanh nghiệp.

TechSoftPlus luôn sẵn sàng trợ giúp. Chúng tôi 6 năm kinh nghiệm trong việc tạo ra các trang web thu hút và làm hài lòng người dùng, cùng đội ngũ các nhà thiết kế có kinh nghiệm, sẽ giúp bạn cải thiện doanh số bán hàng, đạt được các mục tiêu marketing.

Liên hệ trực tuyến hoặc gọi cho chúng tôi ngay hôm nay theo số 0989 799 211 để các tư vấn viên của chúng tôi có thể hỗ trợ bạn trong các kế hoạch kinh doanh với website. 


Bài viết yêu thích