Tối ưu website để tốc độ tải trang đạt 99 điểm pagespeed 09/03/2021

Tốc độ tải trang tốt là điều quan trọng đối với bất kỳ trang web nào, và đương nhiên website của bạn cũng không ngoại lệ. Bạn có chắc chắn bạn sẽ chờ 1 trang web nào đó đến khoảng 30s để nó load trang, chắc chắn là không rồi. Người dùng cũng vậy, họ mong muốn mọi thứ phải ngay lập tức và họ sẵn sàng thoát trang web nếu nó load quá lâu, tìm lựa chọn khác.


tang-toc-do-tai-trang-web-dat-99-diem-1

Vậy làm thế nào bạn có thể đánh giá xem tốc độ trang của website có tốt hay không? Dưới đây, chúng tôi sẽ thảo luận những điều cơ bản về tốc độ tải trang:

  • Tốc độ tải trang trung bình
  • Tại sao tốc độ tải trang lại quan trọng
  • Cách để cải thiện tốc độ tải trang

Thời gian tải trang trung bình là bao nhiêu?

Trước khi đi vào cách tối ưu, chúng ta sẽ tìm hiểu tốc độ tải trang trung bình là gì? Thời gian tải trang trung bình là bao nhiêu để đạt 99 điểm pagespeed.“Thời gian tải trang trung bình” là thời gian cần thiết để một trang tải hoàn toàn từ đầu đến cuối.

Vậy, thời gian tải trang trung bình là bao nhiêu? Theo một nghiên cứu là 10,3 giây trên máy tính để bàn. Tất nhiên, tốc độ trang thường khác nhau trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Nghiên cứu tương tự cho thấy tốc độ tải trang trên thiết bị di động trung bình là 27,3 giây.

Kết quả tương tự đối với các trang web thương mại điện tử cụ thể - 500 trang web thương mại điện tử hàng đầu có thời gian tải trang trung bình là 10 giây trên máy tính để bàn .

Sau khi nhìn thấy những con số này, bạn có thể nghĩ rằng đây là cơ sở bạn cần đạt được và nếu bạn đạt đến con số này, tốc độ trang của bạn là tốt. Không phải vậy - bạn muốn tối ưu hóa trang web của mình để tải nhanh nhất có thể nhằm mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất. Hãy đặt mục tiêu nhanh nhất có thể để bạn có thể giữ lại nhiều lưu lượng truy cập hơn và thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn.

Tại sao tốc độ tải trang lại quan trọng

Nếu bạn nhìn từ góc độ người làm web thì nhanh vài giây chẳng ảnh hưởng gì, nhưng khi bạn là một khách truy cập, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra tốc độ trang quan trọng như thế nào.

Thực tế là, 83% người dùng mong đợi các trang họ truy cập tải trong vòng ba giây. Nghe có vẻ ngắn chừng ba giây, nhưng đó là một khoảng thời gian khá dài khi nói đến tốc độ tải trang. Chỉ cần thử tải một trang và sau đó đếm ra ba giây - bạn sẽ nhanh chóng thấy sự khác biệt!

Khi người dùng gặp một trang mất quá nhiều thời gian để tải, họ thường nhấn nút quay lại để quay lại kết quả tìm kiếm và tìm kiếm kết quả khác.

Khi Google thấy mọi người thoát, nó sẽ cho rằng trang của bạn không liên quan đến kết quả tìm kiếm và sẽ xếp hạng bạn thấp hơn. Điều đó có nghĩa là trang web tải chậm có thể làm tổn hại đến chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và dần dần bạn sẽ bị mất nhiều lượt truy cập hơn.

Do đó, cải thiện tốc độ tải trang có thể giúp bạn tăng thứ hạng và lưu lượng truy cập trang web. Trên thực tế, khi bạn tăng tốc độ trang lên một giây, có thể thúc đẩy chuyển đổi lên 7%.

Các kỹ thuật để cải thiện thời gian tải trang

Sau khi biết mức độ quan trọng của tốc độ tải trang nhanh, vậy làm thế nào bạn có thể cải thiện thời gian tải trang trên một trang web để giúp nó đạt 99 điểm pagespeed? Sau đây là những gợi ý có thể giúp bạn:

1. Nén hình ảnh

Một trong những cách đơn giản nhất để tăng tốc độ tải trang là nén hình ảnh trên trang web. Khi chúng ta nói về kích thước của một hình ảnh, chúng tôi không có nghĩa là không gian nó chiếm trên màn hình. Chúng tôi muốn nói đến kích thước tệp tính bằng byte, có ảnh hưởng lớn đến tốc độ trang của bạn.

Kích thước tệp lớn mất nhiều thời gian hơn để tải. Trang có hình ảnh lớn sẽ tải chậm hơn trang có hình ảnh được tối ưu hóa. Khi bạn nén hình ảnh, bạn sẽ giảm kích thước tệp mà không ảnh hưởng đến giao diện tổng thể của trang web và giúp các trang của bạn tải nhanh hơn.

2. Hạn chế chuyển hướng

Chuyển hướng là một yếu tố khác có thể góp phần làm cho các trang web tải chậm. Khi bạn xóa một trang khỏi trang web của mình, bạn phải đảm bảo rằng không có trang nào khác liên kết đến trang đó. Nếu có, người dùng sẽ nhận được màn hình lỗi nếu họ cố gắng truy cập trang mới không tồn tại.

Để ngăn chặn những vấn đề này, bạn có thể tạo chuyển hướng, về cơ bản định tuyến lại Google và người dùng đến một trang khác với trang được liên kết. Vấn đề là những chuyển hướng này dẫn đến thời gian tải lâu hơn đáng kể.

Để giữ tốc độ trang của bạn nhanh, hãy cố gắng giới hạn tần suất chuyển hướng. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách xóa các liên kết đến các trang đã xóa hoặc bằng cách thay đổi các liên kết để đưa người dùng trực tiếp đến một trang mới thay vì làm như vậy thông qua chuyển hướng.

3. Giảm thiểu mã

Bất cứ khi nào Google tải một trang, nó sẽ tải mọi thứ bên trong mã của trang đó. Mã đó càng phức tạp và càng dài thì thời gian tải trang càng lâu.

Một cách khác để tăng tốc độ tải trang của bạn là giảm thiểu mã của trang . Điều đó có nghĩa là loại bỏ các mục không cần thiết như dấu phẩy, định dạng và dấu cách. Hãy xây dựng các đoạn code html, css, java rõ dàng, cấu trúc ngắn để google không mất thời gian để đọc.

Cải thiện tốc độ tải trang với TechSoftPlus

Nếu bạn cần trợ giúp để có được tốc độ tải trang nhanh chóng? TechSoftPlus sẽ có thể hỗ trợ bạn! Với hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO và thiết kế web, chúng tôi biết phải làm gì để tối ưu hóa tốc độ tải trang, giúp website của bạn đạt 99 điểm pagespeed.

Với các dịch vụ tối ưu hóa tốc độ trang của chúng tôi, bạn sẽ được trợ giúp triển khai từng mẹo được liệt kê ở trên và hơn thế nữa. Liên hệ Hotline: 0989 799 211 gặp Mr Anh để được hỗ trợ nhé!


Bài viết yêu thích