Quảng cáo tìm kiếm trả tiền xuất hiện ở đâu trong kết quả tìm kiếm? 19/02/2021

Trong chương đầu tiên của chuỗi các bài liên quan đến Google Ads, chúng ta sẽ tìm hiểu về vị trí quảng cáo sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.


Quảng cáo văn bản

Quảng cáo văn bản có thể xuất hiện ở đầu và cuối trang kết quả tìm kiếm trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động. Tối đa bốn quảng cáo văn bản có thể xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm trên điện thoại di động và máy tính để bàn.

quang-cao-tim-kiem-xuat-hien-o-dau-1

Tối đa 4 kết quả quảng cáo sẽ xuất hiện ở đầu trang kết quả tìm kiếm

Không chỉ xuất hiện ở đầu trang kết quả tìm kiếm, quảng cáo văn bản cũng xuất hiện ở cuối trang kết quả tìm kiếm.

Quảng cáo địa phương

Các doanh nghiệp có vị trí thực tế có thể hiển thị quảng cáo trong gói địa phương và Google Maps. Các ghim tương ứng trên bản đồ hiển thị màu xanh lục và hiển thị nhãn "Quảng cáo" khi người dùng di chuột qua chúng.

quang-cao-tim-kiem-xuat-hien-o-dau-2

Quảng cáo Shopping

Google Shopping, còn được gọi là quảng cáo danh sách sản phẩm (PLA) của Google, và quảng cáo sản phẩm của Bing và Yahoo, là một lĩnh vực đang phát triển cho cả nhà bán lẻ. Những quảng cáo này được phân phối thông qua một cơ chế chiến dịch khác với quảng cáo văn bản. Những quảng cáo dựa trên hình ảnh này bao gồm giá cả, tên người bán, các bài đánh giá và ưu đãi. Google đối sánh các truy vấn tìm kiếm của người dùng với dữ liệu có trong nguồn cấp dữ liệu danh mục sản phẩm của người bán. Quảng cáo có thể xuất hiện trong băng chuyền ở đầu kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động và máy tính để bàn và trong cột bên phải trên máy tính để bàn trong một khối hoặc trong “thẻ kiến thức”. Một ví dụ đã được biểu diễn ở dưới.

quang-cao-tim-kiem-xuat-hien-o-dau-3

Google Shopping

Quảng cáo mua sắm dựa trên nguồn cấp dữ liệu và có thể xuất hiện trong Tìm kiếm, Tìm kiếm hình ảnh, trên YouTube và các trang web của bên thứ ba.

Trong chương tiếp theo chúng tôi sẽ giới thiệu cho mọi người về cách đấu giá PPC hoạt động, bao gồm Điểm chất lượng và Xếp hạng quảng cáo.


Bài viết yêu thích