5 mẹo giúp Google Ads 2021 cải thiện lợi nhuận và tối ưu ngân sách 11/01/2021

Đại dịch Covid 19 năm 2020 là thách thức của nhiều doanh nghiệp, nhưng cũng mở ra cơ hội để nhiều người thấy được tầm quan trọng của việc kinh doanh trực tuyến. Theo dự đoán của các chuyên gia thì năm 2021, Google Ads tiếp tục sẽ là một trong những lĩnh vực được để tâm. Vậy làm gì để thành công trong các chiến dịch quảng cáo vào năm 2021.

xu-huong-google-ads-2021

1. Tính nhất quán của chiến dịch

Google ủng hộ tính nhất quán trong các chiến dịch. Các từ khóa của bạn càng có hiệu suất tương tự, thì chiến dịch sẽ hoạt động tổng thể càng tốt. Đây là cơ sở lý luận đằng sau chiến lược nhóm quảng cáo từ khóa riêng lẻ (hoặc SKAG) khét tiếng đã phổ biến cách đây vài năm.

Người dùng Internet đã tìm kiếm tên thương hiệu của bạn có nhiều khả năng chuyển đổi và mua một lần trên trang web của bạn. Trước tiên, tất cả các từ khóa liên quan đến thương hiệu của bạn phải được nhóm lại và mang lại CPA và ROAS tốt nhất. Thứ hai, những từ khóa đề cập đến như "giá" hoặc "chiết khấu" là những tín hiệu mạnh mẽ về ý định mua. Mặc dù các cụm từ bao gồm "thông số kỹ thuật", "kích thước" hoặc "bảo hành" là quan trọng để bạn đặt giá thầu, nhưng CTR và CR của bạn sẽ thấp hơn, do đó bạn nên giảm giá thầu cho những cụm từ đó. Nếu bạn muốn cải thiện kết quả, bạn phải hình dung và định lượng các lĩnh vực mà bạn có thể cải thiện mọi thứ và tìm kiếm công việc kinh doanh mới. Bí quyết là cấu trúc tài khoản của bạn một cách hợp lý.

2. Khai thác chiến dịch của bạn

Với hàng chục chiến dịch, hàng trăm từ bản sao quảng cáo và hàng chục nghìn từ khóa, việc theo dõi sát sao từng từ khóa có thể khiến bạn choáng ngợp. Tuy nhiên, nó là chìa khóa thành công của bạn. Mức chi tiêu kém hiệu quả thể hiện phần đầu tư vào Google Ads của bạn có điểm chất lượng thấp hoặc không đủ chuyển đổi. Theo thời gian, việc kiểm soát mọi thứ sẽ tốn nhiều thời gian hơn vì bạn đang thêm các thuật ngữ và bản sao tin tức hàng ngày. Sau một vài năm, nó có thể trở nên không thể quản lý được.

Để giảm chi tiêu lãng phí, bạn sẽ phải đi sâu vào hai báo cáo: Điểm Chất lượng và Báo cáo Truy vấn Tìm kiếm để phân tích các cụm từ tìm kiếm kích hoạt quảng cáo của bạn.

3. Nhân đôi điểm mạnh của bạn

Thông thường các nhà quảng cáo nghĩ rằng để tăng doanh số bán hàng của họ, họ phải mua các từ khóa mới.

Mặc dù điều này đúng, nhưng điều quan trọng nhất là đảm bảo rằng bạn có thị phần tối đa trên các từ khóa mà bạn có lợi nhất (tất nhiên là ngoài lưu lượng truy cập có thương hiệu)!

Cách tốt nhất để đảm bảo bạn không mất bất kỳ cơ hội nào là theo dõi Tỷ lệ hiển thị bạn có trên Google Ads SERPs.

Số lần hiển thị bị mất thể hiện các cơ hội bị bỏ lỡ trên các tìm kiếm liên quan đến các từ khóa bạn chọn để đặt giá thầu. Bạn cần tập trung vào 10 chiến dịch hàng đầu và kiểm tra thị phần của đối thủ cạnh tranh và theo dõi chặt chẽ khi bạn không được xuất hiện.

4. Làm nổi bật

Bản sao và hình ảnh ngày càng đóng vai trò quan trọng trong các chiến dịch. Khi một người dùng tiếp xúc với hơn 6000 quảng cáo hàng ngày, bạn cần phải nổi bật để có cơ hội thu hút sự chú ý của họ.

Chất lượng của quảng cáo chiếm tới 80% hiệu suất của các chiến dịch Quảng cáo trên Facebook và chúng tôi nhận thấy xu hướng tương tự trên Google Ads.

Và tầm quan trọng của hình ảnh cũng ngày càng tăng trên mạng Google Ads!

5. Chi tiêu thông minh hơn, không nhiều hơn

Google bắt kịp Facebook với phương pháp lấy người dùng làm trung tâm. Chi tiêu của bạn không chỉ cần được phân bổ theo từ khóa hoặc cấp vị trí mà bạn còn phải tính đến hồ sơ người dùng.

Dữ liệu được thu thập từ thông tin khai báo của người dùng, khi nào và ở đâu họ trực tuyến, cũng như dữ liệu được chia sẻ của Google Analytics. Để xem xét hồ sơ người dùng, hãy điều chỉnh giá thầu cho các đối tượng và tiêu chí có giá trị nhất của bạn.

Điều quan trọng là tích hợp các thứ nguyên cho đối tượng cho chiến dịch của bạn: nhân khẩu học xã hội, thời gian trong ngày / ngày trong tuần, địa lý, thiết bị, v.v.

Mẹo bổ sung : Hãy nhớ xem xét nó đặc biệt ở cấp độ toàn cầu, sau đó là các chiến dịch hàng đầu mà sự khác biệt là quan trọng.

Bắt đầu một năm với những quyết tâm tốt là rất tốt, nhưng đó mới chỉ là bước đầu tiên. Chìa khóa để có tài khoản Google Ads 2021 là duy trì tốc độ làm việc ổn định, luôn nghiên cứu, phân tích, và có những thay đổi hợp lý cho các chiến dịch của mình.


Bài viết yêu thích