Cần chuẩn bị gì cho thiết lập chiến dịch Google Ads đầu tiên 25/02/2021

Trong chương 3 của chuỗi bài hướng dẫn chi tiết về Google Ads, chúng tôi sẽ xem xét những gì bạn cần chuẩn bị trước khi khởi chạy chiến dịch quảng cáo đầu tiên.


Google Ads đã được chứng minh là một kênh tiếp thị hiệu quả cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và ngành nghề. Tuy nhiên, đối với những ai mới bắt đầu tiếp cận với hình thức marketing online này sẽ gặp khá nhiều khó khăn và dễ dàng lãng phí tiền và không mang lại nhiều hiệu quả. Bài viết này dành cho những ai mới tiếp cận với Google Ads để thiết lập tài khoản cảo cáo và các chiến dịch đầu tiên.

Mục tiêu

Như với bất kỳ nỗ lực marketing nào, điều quan trọng là phải thiết lập mục tiêu kinh doanh cho các chiến dịch trước tiên. Trong PPC, điều này đặc biệt quan trọng vì những mục tiêu đó thường thông báo cấu trúc chiến dịch của bạn.

Tìm ra những gì bạn muốn đạt được với các chiến dịch tìm kiếm có trả tiền của mình: Có phải để xây dựng nhận thức và cân nhắc giữa các khách hàng tiềm năng không? Tạo khách hàng tiềm năng? Bán sản phẩm? Tăng giá trị đơn hàng trung bình? Bán thêm khách hàng hiện tại? Tăng lòng trung thành? Thúc đẩy lượt cài đặt ứng dụng hoặc hành động trong ứng dụng? Dù mục tiêu của bạn là gì, hãy vạch ra những mục tiêu đó trước, dựa trên các mục tiêu đó bạn sẽ biết được cách thức để thiết lập các chiến dịch Ads để đạt được mục tiêu mong muốn.

Ngân sách

Vấn đề tiếp theo bạn cần xem xét là ngân sách để chạy quảng cáo là bao nhiêu. Nếu bạn có mức ngân sách thấp thì việc bạn phải cân nhắc trong việc lựa chọn các sản phẩm quảng cáo, cân nhắc trong việc thiết lập bao nhiêu quảng cáo để đảm bảo chiến dịch quảng cáo của bạn nhận được đủ số lần click chuột, đạt được mục tiêu hoặc dữ liệu chuyển đổi để tìm hiểu và tối ưu hóa các chiến dịch của mình, và đáp ứng các mục tiêu kinh doanh.

chuan-bi-gi-cho-thiet-lap-chien-dich-dau-tien-1

Phân bổ ngân sách hợp lý với các mục tiêu

Nếu bạn đang gặp vấn đề với ngân sách quảng cáo thấp không đem lại nhiều hiệu quả thì có thể tham khảo bài viết tối ưu Google Ads với ngân sách thấp đem lại hiệu quả cao nhất.

Trang đích

Cấu trúc chiến dịch tốt, quảng cáo tốt và tất cả các đòn bẩy tối ưu hóa trong Google Ads sẽ không tạo ra sự khác biệt nếu bạn không có một trang đích tốt. Hiện nay, thiết bị di động chiếm phần lớn các tìm kiếm và nhấp chuột vào quảng cáo, nên tốc độ trang đích trên thiết bị di động là một yếu tố quan trọng cần phải tối ưu. Việc bạn phải làm là tối ưu hóa tốc độ tải trang nhanh chóng trên tất cả các thiết bị và cung cấp trải nghiệm tốt cho người dùng, phù hợp với truy vấn tìm kiếm và cung cấp đường dẫn trực quan đến hành động bạn muốn khách hàng thực hiện.

chuan-bi-gi-cho-thiet-lap-chien-dich-dau-tien-2

Trước khi chạy các chiến dịch đầu tiên cần phải kiểm tra trang đích đã được tối ưu, đạt điểm chất lượng cao chưa?

Trong báo cáo Trang đích trong Google Ads, bạn sẽ tìm thấy "Tỷ lệ nhấp thân thiện với thiết bị di động" và "Tỷ lệ nhấp AMP hợp lệ [ Trang trên thiết bị di động được tăng tốc ]". Những số liệu này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin trực quan, để bạn có thể tối ưu hơn trang web. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra mức độ thân thiện với thiết bị di động của các trang bằng công cụ kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google.

Nếu mục tiêu kinh doanh của bạn là có được khách hàng tiềm năng, nhưng bạn không có biểu mẫu khách hàng tiềm năng hoặc lời kêu gọi hành động rõ ràng trên trang đích, các chiến dịch của bạn có thể sẽ không mang lại kết quả bạn muốn và sẽ làm máy học của Google Ads học thông tin không chính xác làm ảnh hưởng lâu dài đến chiến dịch của bạn.

Ví dụ như: Trang web của bạn bán các sản phẩm dành cho trẻ em và quảng cáo của bạn cho truy vấn tìm kiếm “xe đẩy trẻ em” đưa người dùng đến trang chủ thay vì trang danh mục xe đẩy trẻ em, thì hầu hết khách truy cập sẽ không dành thời gian tìm hiểu xe đẩy em bé trên trang web, thay vào đó, họ sẽ nhấp trở lại kết quả tìm kiếm và Điểm Chất lượng của quảng cáo đó sẽ bị ảnh hưởng.

Thử nghiệm

Các chiến dịch của bạn có thể không đạt được các mục tiêu của bạn ngay từ đầu. Các chiến dịch tìm kiếm thành công yêu cầu phân tích, thử nghiệm và tối ưu hóa liên tục. Từ đặt giá thầu đến nhắm mục tiêu, nhắn tin đến chiến lược trang đích, tất cả đều đóng một vai trò trong hiệu suất. Và bởi vì các công cụ tìm kiếm liên tục thử nghiệm và tự giới thiệu các tính năng mới, nên bạn phải thử nghiệm và thay đổi liên tục.

Nguồn lực

Quy mô ngân sách và mức độ phức tạp của các chiến dịch sẽ quyết định bạn nên dành bao nhiêu thời gian và tài năng để quản lý, phân tích và tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo. Bạn sẽ dễ dàng ném tiền qua của sổ nêu không dành nhiều nguồn lực, nỗ lực cho các chiến dịch.

Trong chương tiếp theo của chuỗi bài hướng dẫn chi tiết về quảng cáo PPC, chúng ta sẽ đi sâu vào các bước thiết lập tài khoản quảng cáo để đem lại hiệu quả cao nhất.Bài viết yêu thích