Quảng cáo tìm kiếm thích ứng hiện là quảng cáo mặc định trong Google Ads 19/02/2021

Google cho biết RSA hay còn gọi là quảng cáo thích ứng giúp các nhà quảng cáo linh hoạt hơn trong việc giải quyết các vấn đề tại những thị trường đang thay đổi do đại dịch.


quang-cao-tim-kiem-thich-ung

Hôm nay, Google đã thông báo rằng RSA sẽ chính thức trở thành loại quảng cáo mặc định cho các Chiến dịch tìm kiếm trong Google Ads, mặc dù vẫn có thể tạo quảng cáo văn bản mở rộng.

Quảng cáo tìm kiếm thích ứng là gì

RSA cho phép nhà quảng cáo nhập nhiều dòng tiêu đề và các biến thể của bản sao quảng cáo. Sau đó, Google Ads sử dụng công nghệ máy học để xác định các biến thể sẽ được hiển thị dựa trên những truy vấn mà mọi người đang tìm kiếm. Các biến thể được kiểm tra để xác định kết hợp nào hoạt động tốt nhất. Điểm độ mạnh của quảng cáo cho phép các nhà tiếp thị tìm kiếm hiểu cách cải thiện RSA của họ để có hiệu suất tốt hơn.

Chuyển sang máy học: Tự động hóa đang được sử dụng rất nhiều cho các nền tảng quảng cáo khi chúng tích hợp công nghệ máy học và AI để cải thiện hiệu suất và kết quả chiến dịch. Google nói rằng việc thay đổi hành vi của người tiêu dùng cũng có nghĩa là quảng cáo thích ứng mang lại cho nhà quảng cáo cơ hội tốt nhất để cạnh tranh trong bối cảnh tiếp thị tìm kiếm đang thay đổi. “Chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ cải thiện tính linh hoạt và hiệu suất cho các nhà quảng cáo, cải thiện số nhấp chuột và chuyển đổi lên đến 10%. Nó cũng giúp các nhà quảng cáo linh hoạt hơn trong việc giải quyết các môi trường thị trường đang thay đổi do đại dịch và tiết kiệm thời gian,”người phát ngôn của Google cho biết.

Tập trung vào các chỉ số: Ginny Marvin tại Search Engine Land cho biết: “Với sự ra đời của RSA, Google đã bắt đầu khuyến khích các nhà quảng cáo tránh xa việc 'cố định quá mức ' vào tỷ lệ nhấp chuột và chuyển đổi, thay vào đó tập trung vào việc gia tăng số nhấp chuột và chuyển đổi từ RSA . Nhưng số liệu từ khóa và dữ liệu nhấp chuột vẫn là tiêu chuẩn cho nhiều nhà quảng cáo không ủng hộ ý tưởng về bối cảnh tiếp thị chỉ tìm kiếm RSA. Ngoài ra, việc mất kết hợp tất cả dữ liệu với nhau dường như là điều ảnh hưởng nhiều nhất đến các nhà quản lý quảng cáo theo hướng dữ liệu. Nhiều nhà tiếp thị PPC lưu ý rằng RSA thường hoạt động tốt hơn ETA - mặc dù điều đó thay đổi dựa trên việc triển khai cá nhân theo nhiều nhà tiếp thị tìm kiếm mà chúng tôi đã nói chuyện.”

Thực hành tốt nhất: Google khuyến nghị các nhà quảng cáo hiện không sử dụng RSA nên xem xét các phương pháp hay nhất sau:

  • Sử dụng Sức mạnh quảng cáo khi viết tiêu đề và mô tả để hiểu được hiệu quả của quảng cáo.
  • Tận dụng các tùy biến chèn vị trí và đếm ngược để hiển thị quảng cáo có liên quan và có ý nghĩa đối với khách hàng của bạn.
  • Sử dụng Đặt giá thầu thông minh và các từ khóa đối sánh rộng với quảng cáo tìm kiếm thích ứng để giúp tối ưu hóa hiệu suất của quảng cáo trong khi tối đa hóa phạm vi tiếp cận của bạn.
  • Xem lại báo cáo nội dung chiến dịch chéo để hiểu nội dung quảng cáo nào phù hợp nhất với khách hàng của bạn.

Tại sao quảng cáo thích ứng đem lại hiệu quả?

Trong một cuộc thảo luận #PPCChat về chủ đề này vào tháng 9, nhiều nhà tiếp thị tìm kiếm có trả tiền đã phàn nàn rằng “RSA không cung cấp cho chúng tôi bất kỳ dữ liệu nào về hoạt động”, Daniel Vardi, Giám đốc sản phẩm PPC tại Common Logic nói. Người dẫn chương trình #PPCChat Julie Bacchini cũng cho biết: “Các RSA trong Google Ads không xem xét những điều như: Tại sao bạn cần thông tin về những gì quảng cáo của bạn đang làm để suy nghĩ về những gì bạn đang làm với từ khóa? Và làm thế nào tôi có thể muốn áp dụng điều đó cho những gì tôi đang nói trên trang đích của mình.”

Google giải quyết những lo lắng của các nhà tiếp thị PPC về việc thiếu hiểu biết sâu sắc về các chỉ số quan trọng bằng cách hướng các nhà tiếp thị đến tab nội dung: “Các nhà quảng cáo vẫn có đầy đủ số liệu thống kê ở cấp quảng cáo, vì vậy chúng tôi sẽ không lấy đi bất kỳ dữ liệu nào. Chúng tôi đã giới thiệu một khái niệm mới (tài sản) và đó là nơi chúng tôi có xếp hạng hiệu suất nhưng chúng tôi không loại bỏ số liệu thống kê mà họ đã có ”, đại diện của Google cho biết.

Một số nhà tiếp thị nói rằng việc thực hiện RSA so với ETA thường khó hơn trong các tổ chức có quy trình chấp thuận pháp lý và các bên liên quan nghiêm ngặt. Người phát ngôn của Google mà chúng tôi đã nói chuyện nói rằng “Các nhà quảng cáo vẫn sẽ có tùy chọn tạo quảng cáo văn bản mở rộng hoặc ghim dòng tiêu đề và / hoặc mô tả nếu họ chọn làm như vậy”.

Một phân tích của Search Engine Land đã định hình rõ cuộc tranh luận: “RSA có khả năng trở thành những quảng cáo tuyệt vời và chúng xứng đáng có cơ hội trong bất kỳ tài khoản nào. Chúng không phải là cây đũa thần để tối ưu hóa quảng cáo và vẫn yêu cầu sự tối ưu hóa của con người ”.


Bài viết yêu thích