Top 5 yếu tố tối ưu hóa Quảng cáo mua sắm để giúp gia tăng Doanh Số 06/02/2022

Google Shopping hay Google Mua sắm là một nền tảng thương mại tuyệt vời, nhưng quá ít nhà tiếp thị dành thời gian để tối ưu hóa hình thức quảng cáo Google Ads này. Trong bài viết này hãy cùng TechSoftPlus tìm hiểu các cách để có thể tối ưu hóa Google Shopping, giúp nâng cao doanh số nhé!

Không gian thương mại kỹ thuật số đang phát triển với tốc độ nhanh chóng và các nhà tiếp thị trên tất cả các ngành đang tìm kiếm những cách hiệu quả nhất để nâng cao hiệu quả hoạt động thương mại điện tử của họ. Và Google Shopping là yếu tố được rất nhiều người quan tâm và sử dụn vì những ưu điểm tuyệt vời, một trong những nền tảng mua sắm trực tuyến lớn nhất dành cho người tìm kiếm.

Tuy nhiên, việc chuyển sang các chiến dịch mua sắm là không đủ để thành công; nếu không đáp ứng đủ các yêu cầu của Công cụ tìm kiếm. Giống như các chiến dịch tìm kiếm không phải trả tiền hoặc có trả tiền, các nhà tiếp thị sẽ thành công hơn nếu họ tuân thủ các nguyên tắc của Google và quan trọng hơn là tạo quảng cáo đáp ứng nhu cầu của người tìm kiếm. Dưới đây là năm cách giúp bạn có thể tối ưu hóa Quảng cáo Google Mua sắm của mình.

1. Tối ưu tiêu đề và mô tả của Google Shopping

Một trong những điều đầu tiên bạn cần xem xét khi tối ưu hóa Google Mua Sắm là tiêu đề và mô tả trong nguồn cấp dữ liệu sản phẩm. Tiêu đề và mô tả được viết tốt, được tối ưu hóa tốt giúp Google sẽ sử dụng chúng để đối sánh quảng cáo mua sắm của bạn với các truy vấn tìm kiếm có liên quan mà còn là cơ hội để bạn giới thiệu thương hiệu và truyền đạt giá trị.

Tạo tiêu đề quảng cáo mua sắm có liên quan - làm nổi bật các từ khóa thích hợp nhất ở đầu - là một cách hữu ích để cho người tìm kiếm thấy sản phẩm của bạn phù hợp với nhu cầu của họ ngay từ đầu. Nó cũng là một phần quan trọng trong thuật toán đối sánh của Google.

Với mô tả danh sách mua sắm, các nhà tiếp thị có thể làm nổi bật các thuộc tính sản phẩm cụ thể hơn. Ngoài việc bao gồm các từ khóa có liên quan, các thương hiệu nên làm nổi bật những phẩm chất cụ thể của sản phẩm để thu hút người tiêu dùng hơn nữa.

2. Chọn hình ảnh chất lượng cao, được tối ưu hóa cho nguồn cấp dữ liệu

Quảng cáo mua sắm mang lại trải nghiệm hình ảnh phong phú. Để có thể thu hút được người dùng, tối ưu quảng cáo thì điều quan trọng là phải sử dụng hình ảnh chất lượng tốt nhất để giới thiệu sản phẩm. Bạn nên sử dụng hình ảnh chất lượng cao, tuân theo các nguyên tắc và phương pháp hay nhất của Google về kích thước định dạng.

Tệp hình ảnh phải nhỏ hơn 16MB.

Hình ảnh phải hiển thị chính xác toàn bộ sản phẩm.

Hình ảnh phải hiển thị tất cả các sản phẩm trong gói.

Hình ảnh phải thể hiện các chi tiết phân biệt của từng sản phẩm.

Hình ảnh nên sử dụng độ phân giải cao nhất hiện có.

Sản phẩm phải chiếm không ít hơn 75% nhưng không quá 90% toàn bộ hình ảnh.

Bạn có thể thêm tối đa 10 hình ảnh vào quảng cáo mua sắm. Điều này cho phép giới thiệu rõ ràng và đa dạng về sản phẩm, mang đến cho khách hàng trải nghiệm mạnh mẽ hơn.

3. Đảm bảo có các thuộc tính bắt buộc

Các nhà tiếp thị phải điền vào các thuộc tính với thông tin chính xác nhất để có đủ điều kiện tham gia Quảng cáo Mua sắm, nhưng cũng có một số giá trị tùy chọn cần xem xét sử dụng. Đặc biệt, thuộc tính danh mục sản phẩm cho phép các thương hiệu cung cấp các tín hiệu phân loại chi tiết hơn cho cả Google và người dùng.

Dưới đây là các thuộc tính nguồn cấp dữ liệu tùy chọn khác mà nhà tiếp thị nên xem xét tối ưu hóa:

  • Liên kết hình ảnh bổ sung.
  • Liên kết di động.
  • Ngày có hàng.
  • Giá vốn hàng bán.
  • Ngày hết hạn.
  • Giá bán.
  • Giá ưu đãi kể từ ngày có hiệu lực.

4. Thêm các thuộc tính bổ sung để nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh

Mặc dù quảng cáo của bạn có tiêu đề và mô tả được viết tốt, được tối ưu hóa, có liên quan; hình ảnh bắt mắt chất lượng cao, nhưng những điều này vẫn thật khó để quảng cáo của bạn thật sự nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.

Chương trình khuyến mãi cung cấp rất nhiều thuộc tính để giúp các thương hiệu đạt được cấp độ cao của quảng cáo mua sắm. Các nhà tiếp thị có thể giới thiệu chiết khấu, giao hàng miễn phí hoặc quà tặng khi mua hàng để phân biệt tạo nên sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh.

Khuyến mãi là một cách tuyệt vời để giới thiệu các ưu đãi, có khả năng tăng tỷ lệ nhấp khi khách hàng nhìn thấy. Mặc dù chúng không quá khó để thiết lập, nhưng có một số yêu cầu nhất định, đặc biệt là khi nói đến cách bạn hiển thị các khoản chiết khấu trên trang web của mình và quy trình thanh toán của bạn cũng rất quan trọng.

Ngoài ra bạn cũng có thể tận dụng các bài đánh giá trực tuyến bằng cách hiển thị xếp hạng sản phẩm trên quảng cáo mua sắm. Những điều này có thể giúp làm nổi bật các sản phẩm được đánh giá cao nhất của bạn.

5. Nắm bắt các xu hướng thương mại kỹ thuật số trong tương lai

Sự ra đời của công nghệ mới và các quy định về quyền riêng tư của người dùng đang thúc đẩy những thay đổi trong thương mại kỹ thuật số. Để duy trì tính cạnh tranh, các nhà tiếp thị không chỉ phải nhận thức được những xu hướng mới mà còn phải liên tục thử nghiệm với các quảng cáo mua sắm để tìm ra các giải pháp tốt nhất trong tương lai.

Doanh thu từ thương mại điện tử đang tăng lên với sự mở rộng của các kênh tiếp thị kỹ thuật số, vì vậy hãy tối ưu quảng cáo mua sắm ngay hôm nay để tận dụng các nền tảng mạnh mẽ như: Danh sách sản phẩm miễn phí và các tính năng mới khác trên các nền tảng như Google Mua sắm.


Bài viết yêu thích