Xếp hạng doanh nghiệp địa phương của bạn có ví dụ thực tế từ doanh nghiệp pasgo 01/08/2020

Các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới đã xếp hạng các chiến thuật dẫn đến thành công SEO cho các doanh nghiệp của họ - và khách hàng của họ trong cuộc khảo sát này. Kết quả khảo sát đã trở thành điểm khởi đầu cho nhiều doanh nghiệp nhỏ và nhà tiếp thị, khi họ tìm hiểu về cách để doanh nghiệp của mình hiển thị nhiều hơn trên Google. Năm nay, Darren Shaw ở Whitespark đã đảm nhận việc thu thập và phân tích dữ liệu và công bố kết quả trên blog Moz .

Sự phát triển của kết quả tìm kiếm địa phương

Kể từ khi tôi thực hiện cuộc khảo sát đầu tiên , bối cảnh tìm kiếm địa phương đã thay đổi rất nhiều. Để bạn hiểu, vào tháng 6 năm 2008, chiếc điện thoại di động Android đầu tiên thậm chí còn chưa được phát hành. 

đặt bàn nhà hàng pasgo demo vd

Sự phát triển của kết quả tìm kiếm địa phương

Vào thời điểm đó, chúng tôi đã đi từ một thế giới mà tìm kiếm cục bộ chủ yếu có nghĩa là "mười liên kết màu xanh" cho các tìm kiếm trên máy tính để bàn và chuyển sang kết quả gói cục bộ trên điện thoại di động. Giờ đây, chúng ta ngày càng đi sâu vào thế giới của những câu trả lời đơn lẻ từ trợ lý điều khiển bằng giọng nói.

Một điểm khác biệt quan trọng: hữu cơ so với địa điểm

Bạn có thể nói:

“Tất cả đều là Google - những kết quả đó có thể khác nhau như thế nào?”

Và đó là sự thật, về cốt lõi, Google luôn cố gắng cung cấp cho người tìm kiếm kết quả 'tốt nhất' cho một truy vấn nhất định. (Mặc dù điều đó đã được điều chỉnh một chút trong vài năm qua khi quảng cáo trở nên phổ biến hơn.) Nhưng 'kết quả tốt nhất' phụ thuộc vào ngữ cảnh của truy vấn. Loại tìm kiếm và vị trí của người đang tìm kiếm cung cấp cho Google hai phần ngữ cảnh quan trọng.

Kết quả liên quan đến trang web

Xem xét một tìm kiếm như [có thêm người theo dõi trên Instagram]. Bất kể tôi đang thực hiện tìm kiếm đó ở đâu - thiết bị di động hay máy tính để bàn, ở nhà hay đang di chuyển - tôi đang tìm kiếm câu trả lời cho điểm khó khăn đó, ở bất kỳ đâu trên thế giới. Phần lớn tôi sẽ tìm thấy câu trả lời trên các trang web - thông qua  mười liên kết màu xanh lam -  giới thiệu các sản phẩm, nghiên cứu điển hình hoặc các bài báo về cách làm như vậy.  

Kết quả liên quan đến địa điểm

Tuy nhiên, với một tìm kiếm như [cửa hàng cà phê], Google có thể tin tưởng khá cao rằng tôi đang tìm kiếm một nơi để lấy một ly cà phê ngay lúc đó. Tôi có lẽ muốn một nơi khá gần với mình, bất kể tôi đang thực hiện tìm kiếm ở đâu hay trên thiết bị nào. Chắc chắn, tôi có thể duyệt một bài báo trên tạp chí về những quán cà phê ngon nhất trong thành phố của tôi hoặc xem danh sách đầy đủ các quán cà phê trên trang danh bạ. Nhưng sẽ hữu ích hơn nhiều đối với Google khi chỉ trả về danh sách các địa điểm, thay vì các trang web khác về địa điểm.

Sự khác biệt

Kết quả liên quan đến trang web của Google [người theo dõi Instagram] và kết quả liên quan đến địa điểm [cửa hàng cà phê] được tạo bởi hai thuật toán khác nhau. Các tìm kiếm với các câu hỏi cụ thể như [Làm cách nào để tạo chimichurri?] Có khả năng kích hoạt loại kết quả thứ ba gọi là Đoạn trích nổi bật. Nhưng đó là một chủ đề cho một ngày khác!

Là một doanh nghiệp địa phương, bạn sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt trong các kết quả liên quan đến trang web. Nếu bạn cung cấp dịch vụ để giúp có nhiều người theo dõi Instagram hơn, bạn sẽ phải cạnh tranh với mọi nhà cung cấp dịch vụ này trên hành tinh để trang web của bạn được xếp hạng.

Nhưng trong trường hợp thứ hai, khi Google phát hiện một tìm kiếm có ý định địa phương,  bạn chỉ đang cạnh tranh với các cửa hàng cà phê khác gần bạn. N ote ở trên; Tôi thậm chí còn không xác định thành phố của mình, Google chỉ suy ra nó. Và mặc dù Starbucks có các cửa hàng cà phê ở hầu hết các thị trấn và thành phố trên thế giới, nhưng thật khó để họ nổi bật hơn các thương hiệu địa phương trong các kết quả dựa trên địa điểm này. Và những kết quả này cũng được giới thiệu trong Google Maps, thiết bị định vị trong ô tô, tìm kiếm Google Home / Assistant và nhiều phương tiện khác.

Kết quả dựa trên địa điểm khác

Trong vài năm qua, Google đã dần dần hiển thị ngày càng nhiều kết quả dựa trên địa điểm này cho các truy vấn địa phương và ít kết quả trang web hơn. Tôi đã đề cập đến xu hướng này trước đó và sẽ thảo luận chi tiết hơn trong phần cuối của loạt bài này. Ngay cả các kết quả trang web hiển thị bên dưới các kết quả địa điểm này trên một tìm kiếm có mục đích địa phương cũng đã được đưa vào các trang web doanh nghiệp địa phương kể từ đầu năm 2012 .

Bất kể phương tiện (máy tính để bàn, thiết bị di động hoặc giọng nói) và bất kể loại kết quả nào (trang web hoặc liên quan đến địa điểm), Google vẫn là một nguồn khách hàng đáng kể cho nhiều doanh nghiệp địa phương. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải nỗ lực hết mình để thu hút những khách hàng đó trong cả hai thuật toán.

Tìm hiểu sâu về bảng xếp hạng địa phương

Được truyền cảm hứng từ phản hồi từ cộng đồng này cho cuộc phỏng vấn cuối cùng của tôi với nhóm Yoast, tôi nghĩ tôi có thể mở rộng câu trả lời của mình. Do đó, tôi sẽ cung cấp một cái nhìn chi tiết hơn về từng nền tảng chính của một chiến lược tìm kiếm địa phương thành công. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy danh sách các khối xây dựng mà tôi sẽ giải quyết trong các phần sau của loạt bài này.

Các thành phần thuật toán chính

Những thành phần đó là gì? Google thích nói “ mức độ liên quan, sự nổi bật và khoảng cách ”. Và mặc dù điều đó không gây hiểu lầm, nhưng đó là một sự đơn giản hóa quá mức.


Cả thuật toán không phải trả tiền và thuật toán liên quan đến vị trí đều trở nên phức tạp đáng kinh ngạc và tôi không giả vờ biết tất cả các tín hiệu mà Google sử dụng để thông báo cho các thứ hạng này. Nhưng tôi đã theo dõi sát sao thuật toán đã trưởng thành trong thập kỷ qua. Tôi thấy hữu ích khi chia bộ ba của Google ở ​​trên thành các thành phần chi tiết hơn một chút - hầu hết trong số đó thông báo cả mức độ liên quan và sự nổi bật. (Darren Shaw tiếp tục phân loại này trong cuộc khảo sát năm nay.)

Trong bảy tuần tới, tôi sẽ đưa ra các chiến thuật và kỹ thuật có tác động mạnh nhất để giúp doanh nghiệp của bạn thành công trên từng lĩnh vực thuật toán chính sau:

Google Doanh nghiệp của tôi

Hy vọng rằng giờ đây hầu hết các bạn đều biết, Google Doanh nghiệp của tôi là một công cụ trực tuyến nơi bạn có thể cho Google biết về doanh nghiệp của mình - loại hình doanh nghiệp của bạn, vị trí của bạn, giờ mở cửa và hơn thế nữa. Tôi sẽ xem xét các trường quan trọng nhất để điền và giải thích tại sao chúng lại quan trọng.

Đọc thêm: Khai thác tối đa Google Doanh nghiệp của tôi »

Các phương pháp hay nhất trên trang

Điều quan trọng là phải cấu trúc trang web của bạn theo cách củng cố những gì bạn đã nói với Google trong danh sách Doanh nghiệp của tôi. ( Plugin Yoast Local SEO giúp bạn rất nhiều.) Tôi sẽ đưa bạn qua các thành phần chính của trang web của bạn để tập trung vào.

Tiếp tục đọc: Tối ưu hóa trang web cho tìm kiếm địa phương »

Liên kết trong nước

Nền tảng của thuật toán hữu cơ của Google sẽ không sớm biến mất. Tôi sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng về cách thức và vị trí để mọi người liên kết đến trang web của bạn.

Trích dẫn

Trích dẫn đề cập đến các đề cập trực tuyến về doanh nghiệp của bạn có thể bao gồm hoặc không có liên kết. Tôi sẽ giải thích lý do tại sao chúng quan trọng và làm nổi bật những thứ bạn nên quan tâm.

Nhận xét

Đánh giá của khách hàng là một trong những phương pháp dễ dàng và bền vững nhất mà bạn có thể thực hiện để cải thiện SEO của mình. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách tìm các trang web đánh giá quan trọng để xếp hạng trong Google và cung cấp cho bạn một số ý tưởng về cách triển khai chương trình đánh giá khách hàng nhất quán và có tác động.

Tín hiệu xã hội

Mặc dù không phải là một phần chính của thuật toán, nhưng tôi sẽ nêu bật một số bằng chứng cho thấy rằng mạng xã hội có thể cải thiện khả năng hiển thị tìm kiếm địa phương của bạn.

Tín hiệu hành vi / cá nhân hóa

Một lĩnh vực mới nổi được rất nhiều SEO chuyên nghiệp quan tâm và là phần của miếng bánh xếp hạng mà tôi thấy đang phát triển nhiều nhất trong vài năm tới.

Trong quá trình này, tôi sẽ rất háo hức chờ đợi các câu hỏi của bạn trong phần bình luận của mỗi bài đăng và trên phương tiện truyền thông xã hội, và sẽ cố gắng hết sức để giải quyết chúng trong các cột tiếp theo!Bài viết yêu thích