Sử dụng đánh dấu dữ liệu cấu trúc để nổi bật hơn trong kết quả tìm kiếm 12/01/2021

Dữ liệu có cấu trúc — là một lĩnh vực của SEO giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ nội dung và đối sánh trang tốt hơn với mục đích tìm kiếm. Khi bạn áp dụng dữ liệu cấu trúc trên trang web, bạn cũng đủ điều kiện nhận kết quả nhiều định dạng.

Kết quả nhiều định dạng làm cho nội dung của bạn nổi bật trong các trang kết quả tìm kiếm, giúp bạn thu hút người xem và mang lại nhấp chuột! Trong bài viết này, chúng sẽ trình bày các cách bạn có thể sử dụng dữ liệu cấu trúc để trang web của bạn nổi bật trong kết quả tìm kiếm và có được thông tin chi tiết.

danh-dau-du-lieu-co-cau-truc-

Google đưa ra hơn 32 định dạng về dữ liệu có cấu trúc

Google hiện đang hỗ trợ 32 loại định dạng dữ liệu có cấu trúc. Trong vài tháng gần đây, Google đã đưa cấp phép hình ảnh ra khỏi phiên bản beta, giới thiệu các hoạt động tại nhà và thêm thông tin vận chuyển vào kết quả nhiều định dạng về sản phẩm .

Thay đổi nhu cầu của người tiêu dùng

Về phía doanh nghiệp, kết quả nhiều định dạng là một cách tiếp cận tuyệt vời để xây dựng lòng tin khi bắt đầu hành trình của người mua. Đạt được nhiều kết quả trong SERP cho phép bạn xây dựng lòng tin ở bất kỳ giai đoạn nào của người mua và làm hài lòng khách hàng của bạn ngay từ lần nhấp đầu tiên. Đặc biệt, câu hỏi thường gặp và kết quả nhiều định dạng Hướng dẫn là những tính năng tuyệt vời để đưa thông tin đến những người mua tiềm năng một cách hấp dẫn.

Dữ liệu có cấu trúc là duy nhất

Bạn đã dành vô số giờ để thiết kế nội dung của mình cho một đối tượng cụ thể tại một thời điểm cụ thể trong hành trình của người mua. Đánh dấu giản đồ của bạn phải phản ánh tính duy nhất của nội dung đó. Tránh đánh dấu chung chung trên trang và thay vào đó hãy dành thời gian xác định nội dung chính mà bạn muốn khán giả của mình tìm thấy.

Đầu tư thời gian vào chiến lược để đảm bảo rằng nội dung nhận được nhiều lượt tiếp cận và nhấp chuột nhất. Sau khi bạn xác định được nội dung chính mà người tiêu dùng của bạn cần tìm, hãy dành thời gian xác định kết quả nhiều định dạng của Google mà bạn có thể đạt được cho loại nội dung đó.

Khi bạn xác định kết quả nhiều định dạng mà bạn muốn trang hoặc tập hợp trang của mình đủ điều kiện, hãy đảm bảo rằng các thuộc tính bắt buộc và được đề xuất của Google được phản ánh trong nội dung, cũng như các loại và thuộc tính schema.org khác. Có, schema.org và các yêu cầu của Google thông báo nội dung của bạn.

Sử dụng đánh dấu lược đồ để thông báo kiến ​​trúc nội dung.

Cho dù là bài đăng trên blog hay bản sao trên web, việc biết thông tin nào được yêu cầu và đề xuất cho các kết quả nhiều định dạng khác nhau có thể cung cấp thông tin cho chiến lược nội dung của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang tối ưu hóa trang đích của mình cho một ứng dụng phần mềm và bạn không hiển thị giá cả hoặc xếp hạng tổng hợp, bạn sẽ không đủ điều kiện nhận kết quả nhiều định dạng về Sản phẩm hoặc Ứng dụng phần mềm. Trong trường hợp này, việc thêm nội dung Câu hỏi thường gặp vào trang cho phép bạn tối ưu hóa nội dung của mình để có một loại kết quả nhiều định dạng khác mà vẫn có thể hấp dẫn và tăng năng suất nhấp chuột. Với việc học này, bạn có thể kiến ​​trúc tất cả các trang sản phẩm để có tất cả thông tin chính cần thiết để mô tả phần mềm, đồng thời kết nối nó với Câu hỏi thường gặp. Lưu ý, Câu hỏi thường gặp phải hữu ích cho người tiêu dùng và không được sử dụng chỉ cho mục đích tiếp thị.

Khi bạn xác định những cơ hội này và sau đó tạo mẫu trên quy mô lớn, bạn sẽ tăng số lượng trang đủ điều kiện để có được kết quả nhiều định dạng, do đó tăng số lần nhấp và số lần hiển thị bạn có thể đạt được. Hoàn thành tốt, chiến lược này có thể được áp dụng cho tất cả nội dung sắp phát hành của bạn để khi xuất bản, nó đã được tối ưu hóa cho kết quả nhiều định dạng.

Sử dụng đánh dấu lược đồ để tác động đến các quyết định kinh doanh.

Nhóm SEO có khả năng ảnh hưởng nhiều hơn là chỉ SEO trong một tổ chức. Bằng cách thêm các thuộc tính đánh dấu lược đồ từ trang web vào nền tảng phân tích hoặc xuất dữ liệu cho nhóm khoa học dữ liệu, bạn có thể tận dụng phân tích ngữ nghĩa. Đây là một cách tuyệt vời để hiểu rõ hơn về các câu hỏi như: tác giả nào trên blog của bạn thúc đẩy nhiều nhấp chuột nhất? Hoặc, một video trên một trang có tác động đến các hành vi trên web không? Điều này cung cấp các chỉ số kỹ thuật số của bạn với loại ngữ cảnh làm cho phân tích ngữ nghĩa trở nên mạnh mẽ. Xong rồi, đánh dấu giản đồ là lớp dữ liệu tiếp thị của bạn.

Đánh dấu lược đồ để truyền đạt những thay đổi của thương hiệu

Bạn cũng có thể sử dụng đánh dấu lược đồ để truyền đạt những thay đổi về thương hiệu, chẳng hạn như một trang web mới, chuyển đổi hoặc đổi thương hiệu. Sử dụng các thuộc tính cụ thể để xác định các mối quan hệ thay đổi đó như “sameAs”, “partOf”, “parentOrganization” và “alternateName”. Đánh dấu lược đồ là một công cụ tuyệt vời để chỉ ra rõ ràng những thay đổi đang xảy ra và khi nào.

Doanh nghiệp của bạn là duy nhất,

Đánh dấu lược đồ có thể được sử dụng để nổi bật trong tìm kiếm trên toàn Doanh nghiệp để kiến ​​trúc nội dung của bạn, để có được cái nhìn sâu sắc và rõ ràng về những thay đổi của Doanh nghiệp với công cụ tìm kiếm!


Bài viết yêu thích